U23 Việt Nam "đá kín" với đội hạng Nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - U23 Việt Nam có trận đấu đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier gặp CLB Phú Thọ, song truyền thông không được tác nghiệp.

Theo thông báo, 15h hôm nay 14-3, U23 Việt Nam sẽ đá tập với đội hạng Nhất - Phú Thọ trên sân vận động Việt Trì. Đây là cơ hội quan trọng để HLV Troussier lắp ghép đội hình và tiếp tục thanh lọc lực lượng, sau tròn 2 tuần làm việc trên cương vị "thuyền trưởng".

Đáng chú ý, trận đấu sẽ đá "kín", không có truyền thông tác nghiệp cũng như khán giả.

HLV Troussier chủ động cho U23 Việt Nam đấu tập "kín"
HLV Troussier chủ động cho U23 Việt Nam đấu tập "kín"

Theo tìm hiểu, đây là chủ ý của HLV Troussier, người trước đó cũng chủ động từ chối sự hiện hiện của báo chí trong buổi tập ra mắt đội tuyển quốc gia hôm 8-3.

Việc "cách ly" truyền thông khỏi trận đá tập cũng là cách HLV Troussier tạo sự tập trung, ổn định tâm lý cho toàn đội cũng như giấu "mảng miếng" trước khi chính thức ra mắt tại Doha Cup.

Không được xem U23 Việt Nam giao hữu CLB Phú Thọ gây nuối tiếc bởi nhiều người háo hức xem đội tuyển dưới thời tân HLV người Pháp sẽ chơi thế nào.

Tuy nhiên, người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi lâu khi ngày 23-3 tới, U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân Doha Cup 2023 gặp U23 Iraq lúc 2h45 (giờ Hà Nội), sau đó ba ngày là trận gặp U23 UAE.

Trước đó, ông Troussier tiếp lộ sẽ sử dụng chiến thuật hợp lý, hướng tới việc kiểm soát bóng, chơi bóng ngắn ở U23 Việt Nam và sẵn sàng chấp nhận sai sót từ cầu thủ ở giải giao hữu trên đất Qatar. Theo ông, có mắc sai mới biết cần phải điều chỉnh gì, trước khi chính thức chinh phục SEA Games 32.