HLV Troussier tiết lộ lối chơi của U23 Việt Nam tại Doha Cup

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo chiến lược gia người Pháp, bên cạnh mục tiêu giành chiến thắng thì điều mà ông mong muốn được nhìn thấy ở các học trò là một lối chơi bóng vững chắc tại Doha Cup 2023 tới.

Hôm nay 13-3, U23 Việt Nam bước vào giai đoạn thứ ba của đợt tập trung, chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế U23 Doha Cup 2023 diễn ra từ 22 đến 28-3 tại Qatar, với sự tham gia của 10 đội mạnh châu Á.

Đánh giá đây là giải đấu chất lượng cao, song HLV Troussier cũng chỉ ra, khó khăn của U23 là phải quen với múi giờ thi đấu lúc rạng sáng, đồng thời 6 tháng qua gần như các cầu thủ không được thi đấu ở các giải chuyên nghiệp trong nước.

U23 Việt Nam đang tích cực tiếp thu triết lý và lối chơi bóng từ tân HLV Philippe Troussier

U23 Việt Nam đang tích cực tiếp thu triết lý và lối chơi bóng từ tân HLV Philippe Troussier

"Chúng tôi sẽ sử dụng chiến thuật hợp lý, hướng tới việc kiểm soát bóng, chơi bóng ngắn. Đồng thời tất cả các cầu thủ đều sẽ phải nỗ lực 100%", nhà cầm quân người Pháp nói, đồng thời khẳng định bên cạnh mục tiêu giành chiến thắng thì điều mà ông mong muốn được nhìn thấy ở các học trò là một lối chơi bóng vững chắc.

"Sẽ có yêu cầu chúng tôi phải chiến thắng. Đúng vậy, chúng tôi phải chiến thắng. Nhưng điều tôi mong muốn được nhìn thấy là cách để giành chiến thắng", HLV Troussier nhấn mạnh.

Nhận định Doha Cup 2023 là giải đấu bản lề để đội tuyển U23 Việt Nam hướng đến thành công tại SEA Games 32. Tuy nhiên, theo HLV Troussier, sai lầm của các cầu thủ vẫn là điều có thể chấp nhận.

"Tôi hy vọng các cầu thủ không lo lắng khi mắc sai lầm tại giải giao hữu tới. Bởi khi mắc sai lầm, chúng ta mới biết chúng ta sai ở đâu để còn chỉnh sửa. Điều đó giúp họ có thêm kinh nghiệm và sẽ không mắc lại sai lầm cũ. Những kỹ thuật và chiến thuật mà các cầu thủ học được khi ra sân thi đấu là bài học đáng giá gấp nhiều lần bài học trên sân tập", nhà cầm quân người Pháp bày tỏ.

Theo kế hoạch, ngày 18-3, HLV Troussier với khoảng 23 cầu thủ sẽ lên đường sang Qatar tham dự Doha Cup 2023. Đội sẽ gặp U23 Iraq (2h45 ngày 23-3) và U23 UAE (0h30 ngày 26-3), trước khi đá lượt trận cuối vào ngày 28-3 (chưa xác định đối thủ).