U19 Việt Nam có thể làm tốt hơn lứa Công Phượng, Tuấn Anh

  • 08/09/2016 17:17
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm (ghi)
  • In bài
ANTD.VN - HLV trưởng U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn cho rằng dù U19 Việt Nam không có những cá nhân nổi bật như lứa Công Phượng trước đó, nhưng các cầu thủ đều đáp ứng được chuyên môn và đủ sức đạt mục tiêu mà lứa Công Phượng chưa làm được là vô địch giải U19 Đông Nam Á.

- PV: Giải vô địch U19 Đông Nam Á chỉ còn ít ngày nữa sẽ khởi tranh. Chủ nhà Việt Nam đã chuẩn bị tới đâu, thưa ông?

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn: Chúng tôi được VFF tạo mọi điều kiện, đặc biệt là vừa có hai chuyến tập huấn nước ngoài rất chất lượng tại Myanmar và Trung Quốc. Thời điểm này tất cả mọi thứ đã sẵn sàng.

-Nhiều người so sánh lứa U19 hiện tại với lứa U19 của những Công Phượng, Tuấn Anh cũng dự giải này năm 2014...

Mỗi năm một khác và mỗi lứa cầu thủ cũng vậy. U19 Việt Nam hiện tại dù không có những cá nhân nổi bật như lứa Công Phượng trước đó, nhưng các em đều đáp ứng được chuyên môn. Quan trọng nhất là U19 Việt Nam hiện tại rất đồng đều và các em rất đoàn kết, quyết tâm, khát khao chiến thắng.

U19 Việt Nam có thể làm tốt hơn lứa Công Phượng, Tuấn Anh ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn (bìa trái) cùng các thành viên đội U19 Việt Nam quyết tâm đạt mục tiêu giành chức vô địch giải năm nay

- Lứa Công Phượng đã tạo cơn sốt trên sân Mỹ Đình năm 2014, nhưng có đôi chút tiếc nuối khi không thể giành chức vô địch bởi thua đội khách mời năm đó là U19 Nhật Bản ở trận chung kết. Còn năm nay, ông cùng các học trò đặt mục tiêu gì?

Tôi nhắn nhủ các em đặt mục tiêu cho mình là làm tốt hơn năm ngoái (U19 Việt Nam giành Á quân giải 2015-pv). Trong số các đối thủ, U19 Australia rất đáng gờm, Thái Lan cũng rất mạnh. Tuy nhiên, chơi trên sân nhà sẽ là một lợi thế lớn và U19 Việt Nam sẽ tận dụng lợi thế này để hoàn thành mục tiêu. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi hết mình để đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ.

-Xin cảm ơn ông và chúc đội tuyển thành công!

Tin cùng chuyên mục