Tuyển thủ U23 Việt Nam rủ nhau làm việc thiện trước Tết Nguyên đán

ANTD.VN - Trở về từ giải U23 châu Á, nhiều tuyển thủ U23 Việt Nam đã cùng nhau làm từ thiện bằng những cách khác nhau song cùng chung một tấm lòng hướng về những hoàn cảnh không may mắn, khi Tết Nguyên đán Mậu Tuất đã cận kề.

Nếu như ở giải U23 châu Á 2018 vừa qua, các tuyển thủ U23 Việt Nam chiếm tình cảm bằng tinh thần quả cảm, nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo thì khi về nước, họ lại "đốn tim" người hâm mộ bằng những cử chỉ, hành động đáng yêu và cả những nghĩa cử cao đẹp.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng - người đang trở thành "soái ca" trong mắt hàng ngàn fan nữ, mới đây đã quyết định đấu giá đôi găng sử dụng tại giải châu Á để lấy tiền ủng hộ VĐV billiards vô địch SEA Games 2015 Đỗ Hoàng Quân đang phải điều trị căn bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 3.

Thủ môn Tiến Dũng đấu giá bộ găng dùng tại giải châu Á để giúp một đồng nghiệp đang mắc bệnh hiểm nghèo

Trong khi đó, tiền đạo Quang Hải và tiền vệ Duy Mạnh cùng nhau tham gia đá bóng làm thiện nguyện đầy ý nghĩa khi quyên góp được số tiền gần 500 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quê hương Đông Anh (Hà Nội).

Trước đó trong suốt quá trình diễn ra giải U23 châu Á, bà con làng xóm đều đến nhà hai tuyển thủ này để cổ vũ và chia sẻ niềm vui, niềm tự hào với gia đình họ.

Quang Hải và Duy Mạnh tham gia đá bóng từ thiện tại quê nhà Đông Anh (Hà Nội)

Còn ở Nghệ An, tiền vệ Phan Văn Đức đã trích một phần số tiền thưởng của mình để công đức xây dựng chùa cùng các công việc thiện nguyện khác.

Trong khi đó hậu vệ Phạm Xuân Mạnh đã dùng phần lớn số tiền mình được thưởng để cho chương trình thiện nguyện của địa phương tổ chức đi làm từ thiện. Bên cạnh đó, cầu thủ này còn quyết định đấu giá chiếc áo đấu của mình với rất nhiều chữ kí của các cầu thủ U23 Việt Nam để góp tiền ủng hộ giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn.

Chia sẻ về hành động của mình, Xuân Mạnh nói: "Tôi lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn nên cảm nhận được hết những nỗi khổ, vất vả của người dân quê nhà. Dù chưa có cơ hội để giúp đỡ những số phận bất hạnh nhưng tôi rất quan tâm đến những hành động thiết thực của những đoàn từ thiện, đặc biệt là trên chính quê hương mình. Việc tặng áo có chữ ký của đội tuyển U23 Việt Nam cho đoàn từ thiện là dự định tôi đã ấp ủ từ lâu. Hy vọng họ sẽ sử dụng chiếc áo này vào những việc làm có ý nghĩa, mang lại giá trị nhân văn, nhân đạo".

Xuất thân nghèo khó nhưng khi có tiền thưởng bóng đá, Xuân Mạnh nghĩ ngay tới việc giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Mới đây nhất, một tuyển thủ U23 Việt Nam (chủ động giấu danh tính) khi biết hoàn cảnh khó khăn của một nữ công nhân quê Thái Bình vào Đồng Nai mưu sinh đang bị công ty nợ lương đã quyết định gửi tặng một khoản tiền để mẹ con nữ công nhân về quê ăn tết.

Những nghĩa cử cao đẹp của các tuyển thủ trẻ đã khiến người hâm mộ cảm động và càng nể phục hơn khi biết những tuyển thủ kể trên đa số đều xuất thân nghèo khó.

Thời điểm hiện tại, U23 Việt Nam đã có hơn 42 tỷ đồng tiền thưởng cùng nhiều hiện vật, dịch vụ thưởng giá trị khác. Tuy nhiên, số tiền này chưa được giải ngân. Hiện các tuyển thủ mới chỉ nhận được tiền thưởng từ đơn vị chủ quản và địa phương, với số tiền dao động từ vài chục triệu đồng tới gần 1 tỷ đồng.