Tuyển nữ Việt Nam loại Thái Lan để vào tứ kết ASIAD?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thầy trò HLV Mai Đức Chung có thể đoạt vé đi tiếp ngay sau khi kết thúc trận đấu với Nhật Bản mà không cần phải chờ kết quả các bảng đấu còn lại kết thúc tối cùng ngày.

15h hôm nay 28-9, tuyển nữ Việt Nam (6 điểm, hiệu số +7) sẽ đấu cựu vô địch World Cup - Nhật Bản (6 điểm, hiệu số +16) để xác định suất đi tiếp .

Theo điều lệ, chỉ 5 đội nhất bảng và 3 đội nhì có thành tích ở 4 bảng A, B, D, E giành quyền vào tứ kết. Khi xét vé vớt cho đội nhì, kết quả thi đấu của đội đó với đội xếp chót cùng bảng phải huỷ bỏ.

Cửa đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam rộng mở

Cửa đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam rộng mở

Trước Nhật Bản quá mạnh, tuyển nữ Việt Nam gần như sẽ phải tìm vé vớt dành cho đội nhì.

Lúc này, bảng C đã kết thúc. Đội xếp nhì bảng là Thái Lan có 3 điểm, hiệu số bàn thắng bại 1/1). Việt Nam cũng chắc chắn xếp nhì bảng D và có thể biết mình sẽ đi tiếp ngay sau trận đấu với Nhật Bản mà không cần quan tâm kết quả hai bảng A, E ngã ngũ vào tối cùng ngày.

Trường hợp hoà hoặc thua Nhật Bản cách biệt không quá 2 bàn, Việt Nam sẽ loại Thái Lan để đi tiếp ngay lập tức (nhờ hơn điểm số, hoặc chỉ số phụ).

Trường hợp thua Nhật Bản cách biệt trên 2 bàn, Việt Nam sẽ có 3 điểm như Thái Lan khi xét vé vớt. Khi đó, tỉ số trận thua Nhật Bản và tỉ số trận Nepal (thua Việt Nam 0-2) và Bangladesh (thua Việt Nam 1-6) diễn ra cùng giờ sẽ là căn cứ.

Nếu Nepal xếp chót bảng, Việt Nam chỉ cần thua Nhật Bản cách biệt không quá 5 bàn sẽ đi tiếp.

Trường hợp Bangladesh xếp chót bảng và Việt Nam thua Nhật Bản cách biệt trên 2 bàn, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ bị Thái Lan vượt qua và phải cạnh tranh 2 suất còn lại với đội nhì bảng A và E.