Tuyển nữ Việt Nam được thưởng 5,6 tỉ, U22 nhận 2,4 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tại lễ mừng công, đội tuyển nữ nhận tổng cộng 5,6 tỷ đồng tiền thưởng thành tích vô địch SEA Games 32, còn U22 quốc gia với tấm HCĐ được thưởng 2,4 tỉ đồng.

Chiều 23-5, VFF tổ chức lễ mừng công cho hai đội tuyển bóng đá nam và nữ tại SEA Games 32.

Dù gặp nhiều khó khăn, thách thức song thầy trò HLV Mai Đức Chung đã xuất sắc bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng. Không những thế, các nữ tuyển thủ còn tạo lập cột mốc 4 lần vô địch liên tiếp, giành 8 HCV trên tổng số 13 HCV đã được trao trong lịch sử môn bóng đá nữ SEA Games.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận 3,6 tỉ đồng tiền thưởng từ VFF và 2 tỉ đồng từ nhà tài trợ

Thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận 3,6 tỉ đồng tiền thưởng từ VFF và 2 tỉ đồng từ nhà tài trợ

Trong khi đó, U22 Việt Nam để thua đáng tiếc U22 Indonesia (đội sau đó vô địch) ở bán kết, trước khi thắng U22 Myanmar ở trận tranh HCĐ.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá kết quả thi đấu tại SEA Games 32 nói trên là sự ghi nhận những nỗ lực rất lớn của cả hai đội tuyển. Riêng với U22 Việt Nam, lực lượng đa số là cầu thủ trẻ, thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế, mới có 2 tháng làm quen lối chơi mới cũng như áp lực lớn sau 2 kỳ SEA Games liên tiếp Việt Nam giành chức vô địch, song toàn đội đã cố gắng vượt qua khó khăn, thể hiện sự tiến bộ hơn lên qua từng trận đấu.

"Dù không đi tới trận chung kết như sự kỳ vọng, nhưng tấm HCĐ đạt được là kết quả đáng được ghi nhận của đội tuyển U22 quốc gia, qua đó cùng với HCV của đội tuyển nữ đóng góp vào thành công chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32", Chủ tịch VFF nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, VFF đã trao cho đội tuyển nữ quốc gia tổng cộng 3,6 tỷ đồng và trao cho U22 quốc gia 2,4 tỷ đồng tiền thưởng.

Bên cạnh tiền thưởng theo quy định của Nhà nước và tiền thưởng từ phía VFF, với thành tích xuất sắc giành huy chương Vàng SEA Games 32, đội tuyển nữ quốc gia nhận thêm 2 tỷ đồng tiền thưởng từ các doanh nghiệp, nâng tổng số tiền thưởng lên thành 5,6 tỉ đồng.