Tướng Nga: Giai đoạn Moscow hoạt động quân sự tích cực ở Syria đã kết thúc

ANTD.VN -Hãng tin Sputnik ngày 21-11 dẫn lời Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, tướng Valery Gerasimov, khẳng định giai đoạn Moscow hoạt động quân sự tích cực ở Syria đã kết thúc, sau khi giúp đảm bảo chủ quyền của Syria và khôi phục cuộc sống hòa bình tại quốc gia Ả Rập này.

Tướng Nga: Giai đoạn Moscow hoạt động quân sự tích cực ở Syria đã kết thúc ảnh 1

Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, tướng Valery Gerasimov

Tướng Gerasimov đã công bố điều này tại cuộc họp ba bên với Chỉ huy Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là hai ông Hulusi Acar và Mohammad Bagheri.

"Nhờ có những nỗ lực chung, chúng tôi với các bạn đã đạt được nhiều thành tích ở Syria. Điều quan trọng là duy trì chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước này, chấm dứt cuộc nội chiến, tạo điều kiện cho việc khôi phục hòa bình và những người tị nạn quay trở về", tướng Gerasimov nói.

Theo vị Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, bất chấp những khó khăn nhất định, điều quan trọng là phải đạt được thỏa thuận.

"Giai đoạn tích cực của các hoạt động quân sự Nga ở Syria chấm dứt, mặc dù thực tế vẫn còn một số vấn đề chưa được giải quyết. Tôi hy vọng ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm ra cách tiếp cận chung để tiếp tục công việc theo hướng Syria", ông Gerasimov kết luận.