Tướng Mỹ: Sức mạnh của quân đội Nga ở Syria quả đáng nể

  • 07/03/2016 10:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, tướng Mark Milley mới đây đã thừa nhận rằng, sức mạnh của quân đội Nga đang được thể hiện ở Syria thật đáng nể.

Tướng Mỹ: Sức mạnh của quân đội Nga ở Syria quả đáng nể ảnh 1Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, tướng Mark Milley

Phát biểu trong một phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ, ông Milley nói: "Các lực lượng vũ trang Nga hiện đang ở trong tình trạng tốt hơn nhiều so với giai đoạn sau khi bức tường Berlin sụp đổ. Họ có khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, có tiềm lực rất đáng kể. Họ sẵn sàng chiến đấu hơn nhiều so với 25 năm trước. Sức mạnh của quân đội Nga đang thể hiện ở chiến trường Syria thật đáng nể".

Ông Milley cho rằng, quân đội Nga đã bắt đầu hiện đại hóa từ những năm đầu thập niên 2000, đã nghiên cứu tiềm năng của Mỹ, nhanh chóng thực hiện công cuộc hiện đại hóa, tái trang bị vũ khí và áp dụng kỹ thuật mới.
Tướng Mỹ: Sức mạnh của quân đội Nga ở Syria quả đáng nể ảnh 2

Chiến đấu cơ Nga trên bầu trời Syria

Trong khi đó, theo nguồn tin, hôm 4-3 vừa qua, lãnh đạo các nước châu Âu gồm Thủ tướng Anh David Cameron, Tổng thống Pháp François Hollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Italy Matteo Renzi cũng đã tiến hành cuộc điện đàm kéo dài 50 phút với Tổng thống Nga Vladimir Putin về tầm quan trọng của việc tận dụng cơ hội có được nhờ lệnh ngừng bắn để thúc đẩy một tiến trình hòa bình cho Syria.

Các nhà lãnh đạo châu Âu cũng thảo luận nhu cầu đưa viện trợ nhân đạo tới được các thị trấn đang bị bao vây ở Syria, và cải thiện các điều kiện đủ để người tị nạn có thể trở về nhà.

Động thái của giới chức châu Âu cho thấy, họ đang nóng lòng mong đợi cuộc chiến Syria sớm kết thúc, qua đó chấm dứt làn sóng di cư ồ ạt đang “nhấn chìm” lục địa già này.

Nga không thể đơn phương chấm dứt cuộc chiến Syria, nhưng có vai trò quyết định, nhất là khi đã thể hiện được sức mạnh đáng nể trên chiến trường mà chính tướng Mỹ đã thừa nhận.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục