Tự vệ Slaviansk bắn hạ một chiếc máy bay trinh sát An-30B của Ukraine

  • 07/06/2014 12:03
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Lực lượng tự vệ miền Đông Ukraine cho biết, chiều ngày 6-6 họ đã bắn hạ một chiếc máy bay trinh sát Antonov An-30B của quân đội Ukraine ở gần thành phố Sloviansk, miền Đông nước này.

Itar-tass dẫn lời một phát ngôn viên lực lượng tự vệ cho biết: “Một báy bay trinh sát của quân đội Ukraine đã bay lượn suốt ngày ở Sloviansk. Lực lượng tự vệ đã bắn trúng máy bay làm một động cơ bốc cháy. Sau đó, nó đã quay lại và bay ra khỏi thành phố".

Ông này cho biết thêm rằng, nhiều km quanh khu vực này không có nơi nào có thể hạ cánh được. “Một đám khói đen bốc lên tại nơi được cho là chiếc máy bay có thể rơi xuống”, phát ngôn viên trên nói.

Tự vệ Slaviansk bắn hạ một chiếc máy bay trinh sát An-30B của Ukraine ảnh 1

Hình ảnh máy bay An-30B bị bắn hạ từ Clip của Russia Today

Hình ảnh đăng tải trên hãng thông tấn Russia Today cho thấy, chiếc máy bay trinh sát An-30B đang bay trên bầu trời thì bị một quả tên lửa bắn trúng và ngay sau đó một động cơ bên cánh trái máy bay đã bốc cháy với một ngọn lửa lớn. Sau đó, máy bay đã mất kiểm soát và rơi xuống đất.

Tự vệ Slaviansk bắn hạ một chiếc máy bay trinh sát An-30B của Ukraine ảnh 2

Máy bay An-30 của Ukraine

Theo tư lệnh lực lượng tự vệ Slavyansk, ông Igor Strelkov, phi công trên máy bay đã cố gắng nhảy dù trong khi nó rơi xuống gần ngôi làng Mayak. Tất cả có 4 phi công và Kiev đã điều 2 chiếc trực thăng tới để tìm kiếm số phi công này.

Trước đó, hôm 5-6, ông Strelkov cho biết, lực lượng tự vệ Slaviansk đã bắn hạ được tổng số 4 chiếc máy bay trực thăng và một chiếc máy bay chiến đấu Su-25 trong 3 ngày qua.

Theo Itar-tass/Russia Today

Tin cùng chuyên mục