• Cải cách tư pháp đóng góp quan trọng vào các chương trình, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước

  Cải cách tư pháp đóng góp quan trọng vào các chương trình, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước

  ANTD.VN - Sáng 18-12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương chủ trì phiên họp lần thứ 14 của Ban Chỉ đạo, cho ý kiến vào Đề án “Các giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo luật” do Ban Cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị. Hội nghị cũng đánh giá lại việc thực hiện nhiệm vụ năm 2021, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022 và Chương trình công tác năm 2022 của Ban Chỉ đạo.

 • Nghe một cuộc điện thoại, mất ngay nhiều tỷ đồng

  Nghe một cuộc điện thoại, mất ngay nhiều tỷ đồng

  ANTD.VN - Sau khi cầm điện thoại lên nghe, chị Nguyễn Thị Hiền Lành nhà ở quận Đống Đa, Hà Nội đã bị đối tượng ở đầu dây bên kia mạo nhận là cơ quan tư pháp đe dọa, yêu cầu phải lập 2 tài khoản ngân hàng và chuyển vào đó nhiều tỷ đồng để bảo vệ, rồi rút sạch.

 • Cải cách hành chính để phục vụ nhân dân tốt hơn

  Cải cách hành chính để phục vụ nhân dân tốt hơn

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đã chủ động cải cách nhiều thủ tục hành chính.  Đến nay, 100% hồ sơ trong lĩnh vực tư pháp đã được thực hiện bằng dịch vụ công trực tuyến, trong đó 50%-80% hồ sơ được công dân khai và nộp qua đường bưu điện... 

 • Mở rộng hợp tác kiểm sát với Lào, Trung Quốc

  Mở rộng hợp tác kiểm sát với Lào, Trung Quốc

  ANTD.VN - Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Viện trưởng Viện Kiểm sát, Viện Công tố các nước ASEAN-Trung Quốc lần thứ 10 tại thủ đô Vientiane, Viện trưởng Kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam do Viện trưởng Lê Minh Trí đã có các cuộc gặp song phương với Viện trưởng Viện Kiểm sát tối cao Lào Khamsame Souvong, và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc Tào Kiến Minh. 

 • Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11

  Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11

  ANTD.VN -Quy định mới về biển báo, vạch kẻ đường giao thông; đánh giá học sinh tiểu học theo 3 mức; chi phí bắt buộc bên nhờ mang thai hộ... là những chính sách có hiệu lực từ tháng 11-2016.

 • Tin buồn

  Tin buồn

  ANTD.VN - Ban tổ chức lễ tang và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 • Thổ Nhĩ Kỳ bắt thêm nhiều nhân viên tư pháp

  Thổ Nhĩ Kỳ bắt thêm nhiều nhân viên tư pháp

  ANTD.VN - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30-9 đã thực thi hàng chục lệnh bắt giữ đối với nhân viên trong hệ thống tòa án và nhà tù. Đây là động thái mới nhất nhằm vào các nghi phạm bị cáo buộc liên quan tới âm mưu đảo chính thất bại tại nước này ngày 15-7 vừa qua. 

 • Luật Đặc xá và luật Thi hành án Hình sự đã phát huy trong thực tế

  Luật Đặc xá và luật Thi hành án Hình sự đã phát huy trong thực tế

  ANTĐ - Ngày 8-6, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác tạm giữ, tạm giam thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp; triển khai kế hoạch tổng kết 8 năm thi hành luật đặc xá và 5 năm luật thi hành án hình sự. Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị. 

 • Hàng nghìn quan chức Trung Quốc bị kỷ luật

  Hàng nghìn quan chức Trung Quốc bị kỷ luật

  ANTĐ - Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã kỷ luật khoảng 4.300 quan chức trong tháng 4 do vi phạm các quy định về tiết kiệm, Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cho biết trong một thông báo đăng trên trang web của tổ chức này hôm 22-5.

 • Đảm bảo quyền bầu cử cho người dân bị tạm giam, tạm giữ

  Đảm bảo quyền bầu cử cho người dân bị tạm giam, tạm giữ

  ANTĐ - Nhằm đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại các trại tạm giam, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp CATP đã có buổi làm việc với Trại tạm giam số 1 và số 2 CATP Hà Nội.

 • Nâng cao hiệu quả công tác pháp chế trong lực lượng CAND

  Nâng cao hiệu quả công tác pháp chế trong lực lượng CAND

  ANTĐ - Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2015, CATP Hà Nội tiếp tục triển khai chương trình công tác pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp trong năm 2016 với nhiều nội dung cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác chấp hành và thực thi pháp luật trong toàn lực lượng Công an Thủ đô

 • Chi 400 USD để "bôi trơn" dịch vụ công

  Chi 400 USD để "bôi trơn" dịch vụ công

  ANTĐ - Theo một báo cáo có tựa đề “Điều tra về dịch vụ công”  - tổng hợp kết quả của cuộc điều tra đối với 1.153 hộ gia đình của 9 quận/huyện tại Nepal do Tổ chức Minh bạch quốc tế tại Nepal (TI-N) thực hiện công bố, để xong một công việc liên quan đến dịch vụ công, người dân Nepal phải chi tới 25.000 Rs (khoảng 400 USD) tiền phí “làm việc” riêng với cán bộ tại các cơ quan Nhà nước.