Trưởng giải V-League xin từ chức, VPF thuyết phục ở lại

ANTD.VN - Tại cuộc họp Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) kết thúc chiều tối nay 28-2, trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc xin từ chức nhưng không được đồng ý.

Chiều 28-2, Hội đồng quản trị VPF họp tại TP.HCM để cùng nhìn lại công tác tổ chức V-League 2017 sau 7 vòng đấu gặp nhiều sự cố.

Trả lời báo chí sau cuộc họp, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF Võ Quốc Thắng phản bác dư luận cho rằng ông đã không can thiệp khi ngồi trên ghế VIP sân Thống Nhất chứng kiến CLB Long An diễn trò hề chiều 19-2.

Chủ tịch Võ Quốc Thắng chủ trì cuộc họp HĐQT Công ty VPF chiều 28-2

"Tôi không thể nhảy xuống sân để can thiệp vì điều lệ không cho phép. Tôi đã 2-3 lần yêu cầu Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc đang ngồi cạnh mình làm việc với hai đội bóng để sớm đưa trận đấu trở lại. Tuy nhiên, anh Ngọc cho biết không gọi điện thoại được cho chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm nên đã để xảy ra câu chuyện đáng tiếc. Vấn đề của vụ việc nghiêm trọng ở chỗ cầu thủ Long An sau đó chịu ra sân mà không chịu đá", ông Thắng nói.

Người đứng đầu VPF cho biết trong cuộc họp, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc đã nghiêm túc nhận trách nhiệm và tự nhận hình thức kỷ luật cao nhất là xin rút khỏi vai trò Trưởng BTC giải.

Ông Nguyễn Minh Ngọc xin từ chức trưởng giải nhưng không được VPF chấp thuận

"Tuy nhiên sau khi xin ý kiến các thành viên, chúng tôi cho rằng anh Ngọc tuy sai nhưng không phải chủ động sai. Nhất là khi tình huống không chịu bắt penalty và chơi bóng trên sân Thống Nhất của Long An là lần đầu tiên trong đời gặp phải. Anh Ngọc không vì thế mà từ chức và phải tiếp tục khắc phục. VPF không muốn xảy ra trường hợp tương tự. Sau khi cân nhắc, anh Ngọc đã đồng ý tiếp tục vai trò trưởng BTC giải và hứa sẽ cố gắng không xảy ra sai phạm", Chủ tịch Công ty VPF nói.

Giải thích thêm về quyết định đa số thành viên HĐQT VPF giữ ông Ngọc lại vai trò Trưởng BTC giải, ông Thắng nói: "Chúng tôi xét nhiều yếu tố khiến anh ấy không hoàn thành nhiệm vụ  trong đó có chuyện phân công trọng tài vừa qua là không hợp lý. Và như tôi đã nói ở trên, chúng tôi thấy anh ấy chỉ chịu một phần trách nhiệm và muốn anh ấy ở lại".

Liên quan đến công tác trọng tài gây nhiều bức xúc thời gian qua, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết sắp tới VPF sẽ giành lại quyền phân công trọng tài nhằm đem lại sự khách quan.

"Chúng tôi thống nhất sẽ thành lập ra bộ phận sắp xếp trọng tài gồm 4 người bao gồm anh Ngọc (trưởng BTC giải, Phó tổng giám đốc VPF), anh Cao Văn Chóng (Tổng giám đốc VPF), anh Phạm Ngọc Viễn (Phó chủ tịch HĐQT VPF) cùng một thành viên Ban Trọng tài. Việc phân công trọng tài từng vòng đấu phải được 3 người trong bộ phận này đồng ý  mới được. Trước mắt, chúng tôi yêu cầu ban trọng tài rà soát lại, tạm thời không bố trí các trọng tài bị dư luận phản ứng làm nhiệm vụ ở vòng 8 diễn ra vào cuối tuần này. Và kể từ vòng 9, VPF sẽ nắm quyền sắp xếp trọng tài", ông Thắng cho biết.