Chủ tịch đội Long An từ chức, thủ môn diễn trò hề bị phạt "nóng"

ANTD.VN - Ngày 20-2, ông Võ Thành Nhiệm đã nộp đơn xin từ chức Chủ tịch CLB Long An. Đội bóng này cũng vừa treo giò 3 trận, cắt lương thưởng với thủ môn Minh Nhựt.

Đầu giờ chiều nay 20-2, Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm đã nộp đơn xin từ chức lên hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá Long An.

Chia sẻ với báo chí về quyết định này, ông Nhiệm nói: "Mặc dù là tôi không chỉ đạo các cầu thủ làm như thế, nhưng với tư cách là người đứng đầu CLB, tôi lại để xảy ra hình ảnh tiêu cực làm ảnh hưởng đến bóng đá tỉnh nhà và đặc biệt là bóng đá Việt Nam nên tôi nhận hết trách nhiệm và xin từ chức".

Nhiều khả năng, ngày mai 21-2, Hội đồng quản trị sẽ họp và đưa ra quyết định. "Cho dù Hội đồng quản trị công ty không đồng ý, tôi sẽ vẫn nhất quyết xin nghỉ", ông Võ Thành Nhiệm nói.

Ông Võ Thành Nhiệm là em ruột ông Võ Quốc Thắng - cựu Chủ tịch CLB Long An (tiền thân là CLB Gạch Đồng Tâm Long An).

Năm 2011, ông Thắng được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - đơn vị tổ chức giải V-League nên sau đó không lâu đã nhường ghế Chủ tịch CLB Long An cho em trai Võ Thành Nhiệm.

Nhiều năm qua, CLB Long An được đánh giá là đội bóng tiêu biểu ở V-League, cả về thành tích (vô địch 2005, 2006) lẫn khía cạnh tác phong chuyên nghiệp, ít khi có cá nhân bị án kỷ luật.

Chủ tịch đội Long An từ chức, thủ môn diễn trò hề bị phạt "nóng" ảnh 1

Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm (áo sơ mi) lao xuống sân phản ứng trọng tài và sau đó tình hình trận đấu trở nên tồi tệ hơn

Tuy nhiên đến trận đấu vòng 6 V-League 2017 chiều 19-2, từ Chủ tịch Võ Thành Nhiệm đến HLV trưởng Ngô Quang Sang và các cầu thủ đội này đã tạo ra hình ảnh phản cảm khi tổ chức "đình công" giữa trận, sau đó trở lại thi đấu nhưng cố tình đứng yên, thậm chí thủ môn Minh Nhựt còn quay mặt vào khung thành và nhào lộn để mặc đối phương ghi bàn.

Hình ảnh đẹp về CLB Long An trong mắt người hâm mộ cũng như tính chuyên nghiệp của giải đấu đã bị hủy hoại sau sự việc này.

Ở diễn biến liên quan, CLB Long An đã đưa ra án phạt nội bộ, đình chỉ thi đấu 3 trận và cắt lương thủ môn Minh Nhựt sau hành vi coi thường trọng tài, coi thường khán giả và giải đấu, ngay trong tối 19-2.

Video: CLB Long An tạo hình ảnh xấu xí ở V-League