Trung Quốc trang bị tăng hạng nhẹ, cơ động cao

  • 17/11/2013 22:30
  • 0 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - Tạp chí quốc phòng Anh Jane’s Defence Weekly tiết lộ, quân đội Trung Quốc đã bắt đầu trang bị xe tăng hạng nhẹ mới để thay thế cho hai loại 2 xe tăng lỗi thời Type-62 và Type-63.
Trung Quốc trang bị tăng hạng nhẹ, cơ động cao ảnh 1
Xe tăng chiến đấu chủ lực Type-99 của Trung Quốc

Bài viết cho biết, các xe tăng hạng nhẹ mới được trang bị pháo 105mm, trọng lượng khoảng 30 tấn, đảm bảo tính linh hoạt cao trong lãnh thổ Trung Quốc, và có tiềm năng xuất khẩu cao.

Được biết, chiếc xe tăng này có thiết kế theo mô hình bố cục kiểu truyền thống, chỗ ngồi của lái xe ở phía trước, khoang chiến đấu và tháp pháo ở trung tâm và động cơ diesel cùng hệ thống truyền động bố trí phía sau, mặt trước và hai bên tháp pháo gắn giáp phản ứng nổ.

Vũ khí chủ yếu được trang bị pháo 105mm, nòng cách nhiệt và súng máy 7,62 mm cùng với thiết bị phóng đạn khói. Ngoài đạn thông thường 105mm có mang đạn con xuyên giáp, nòng pháo của nó còn có khả năng phóng các loại tên lửa dẫn đường bằng laser, tầm bắn 5000m.

Ngoài ra, Jane’s còn tiết lộ, các xe tăng hạng nặng kiểu mới nhất của Trung Quốc Type-99A2, nặng khoảng 50 tấn, kích thước rất lớn và không dễ dàng để triển khai rộng rãi tại các khu vực khác nhau trong nước. Các xe tăng hạng nhẹ mới được trang bị sẽ bù đắp điểm yếu này, hoạt động linh hoạt hơn trên mọi địa hình trong lãnh thổ Trung Quốc.

Theo Jane’s Defence Weekly

Tin cùng chuyên mục