Trung Quốc phạt 249 quan chức lười biếng

  • 30/09/2015 06:45
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-9, Tân Hoa xã cho biết, Chính phủ nước này đã quyết định trừng phạt 249 quan chức vì “thói quen lười biếng”, không chịu giải ngân các nguồn quỹ của Nhà nước khiến nhiều dự án bị chậm tiến độ, thậm chí bị đình chỉ thi công.

Theo đó, 249 quan chức tại 24 tỉnh, thành phố và khu vực của Trung Quốc đã bị sa thải, giáng chức hoặc bị cảnh cáo khiển trách trong đợt điều tra kéo dài từ tháng 5 đến giữa tháng 6-2015. Các điều tra viên cho biết, trong vòng 18 tháng qua, những quan chức này đã trì hoãn việc phê duyệt những dự án lớn nhằm tránh né sự điều tra của cơ quan chống tham nhũng.

Trước đó, Trung Quốc đã từng cảnh báo về lỗi chậm trễ này, đồng thời cân nhắc thu hồi toàn bộ nguồn ngân sách Chính phủ chưa được sử dụng. “Mục đích trừng phạt những người này nhằm giải quyết sự chậm trễ, lười biếng trong các cơ quan công quyền, đảm bảo các hoạt động theo mục tiêu kinh tế năm nay đi đúng hướng”, một quan chức Trung Quốc giấu tên cho biết. Được biết, Chính phủ Trung Quốc đã sử dụng phần lớn số tiền thu hồi được trong khoản 296 triệu nhân dân tệ (khoảng 46,5 triệu USD) chưa được giải ngân để đầu tư cho các dự án phát triển cấp bách nhất và cải thiện đời sống của người dân.

Theo Guardian/SMH

Tin cùng chuyên mục