Trung Quốc mở rộng quy mô của lực lượng đặc biệt

  • 26/09/2014 09:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) sẽ mở rộng quy mô của lực lượng đặc biệt nhằm thích nghi với những cuộc chiến tranh có thể xảy ra trong tương lai và kết hợp với cải tổ, hiện đại hoá quân đội, PLA Daily, tờ báo chính thức của lực lượng vũ trang Trung Quốc đưa tin.

“Hình thức của chiếc tranh đã thay đổi, dẫn đến cách thức tổ chức quân đội cũng phải thay đổi theo”, Chủ tịch nước Trung Quốc kiêm lãnh đạo Uỷ ban Quân sự Trung ương, ông Tập Cận Bình nói trong một bài phát biểu gần đây.

Tư duy và nguyên tắc hoạt động của quân đội phải được thay đổi theo thời gian nhằm tăng cường sức mạnh trong tìm kiếm thông tin, hợp tác giữa các đơn vị và cải thiện toàn bộ hệ thống, ông Tập nhấn mạnh.

Trung Quốc mở rộng quy mô của lực lượng đặc biệt ảnh 1
Lực lượng đặc biệt của Trung Quốc sẽ được tăng cường về số lượng

Lực lượng đặc biệt của Trung Quốc hiện đang thực hiện các nhiệm vụ ở một quy mô giới hạn. Định hướng nhiệm vụ, cùng khả năng cơ động và hiệu quả cao của lực lượng này rất thích hợp cho việc giải quyết các tranh chấp khu vực.

Nhiều nhiệm vụ khác mà lực lượng đặc biệt có thể giải quyết được như chống các hoạt động khủng bố hoặc xung đột, bạo lực của người thiểu số đã diễn ra hàng thập kỉ qua. Trên thế giới, Nga, các nước phương Tây và Israel luôn tích cực đầu tư vào các lực lượng đặc biệt.

Theo thông tin từ PLA, quy mô của lực lượng đặc biệt Trung Quốc sẽ tăng lên, đặc biệt là ở số lính bộ binh, nhằm tăng khả năng thực hiện được các nhiệm vụ đa dạng, khó khăn hơn.

PLA Daily cũng dự đoán rằng những cuộc chiến tranh trong tương lai đòi hỏi nhiều lực lượng hùng hậu để thực hiện các hoạt động quy mô lớn. Hình thức chiến tranh mới được dẫn dắt bởi thông tin, nhằm tấn công chính xác vào căn cứ đầu não của kẻ địch. Đây sẽ là những gì mà quân đội các nước luôn hướng đến trong các trận chiến, PLA Daily khẳng định. 

Theo WantChinaTimes

Tin cùng chuyên mục