Trung Quốc dọa trừng phạt nước nào tẩy chay Olympic Bắc Kinh 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Theo Tổng biên tập tờ Thời báo Hoàn cầu, Trung Quốc sẽ đáp trả việc tẩy chay Olympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh bằng các biện pháp “trừng phạt nghiêm trọng”.

“Tẩy chay Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 là ý tưởng không nhận được sự ủng hộ rộng rãi. Ủy ban Olympic quốc tế và các vận động viên đều sẽ phản đối điều đó. Trung Quốc sẽ trừng phạt nghiêm túc bất kỳ quốc gia nào làm theo lời kêu gọi như vậy”, ông Hu Xijin viết trên Twitter hôm Chủ nhật 8-2.

Bài đăng của ông Hu Xijin còn kèm theo ảnh chụp màn hình một bài báo trên trang web của tờ The Guardian (nước Anh) với tiêu đề “Các nghị sĩ kêu gọi các vận động viên Olympic Anh tẩy chay Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022”.

Olympic Bắc Kinh 2022 dự kiến sẽ là kỳ Thế vận hội có rất nhiều bộ môn tranh tài

Olympic Bắc Kinh 2022 dự kiến sẽ là kỳ Thế vận hội có rất nhiều bộ môn tranh tài

Tròn 1 năm nữa là diễn ra Thế vận hội Mùa đông do Trung Quốc đăng cai nhưng tuần trước, một số nghị sĩ Canada đã ký một lá thư ngỏ kêu gọi tẩy chay và đề nghị dời Thế vận hội khỏi thủ đô Trung Quốc. Một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa của Mỹ cũng có ý tưởng này. Nguồn cơn vấn đề có liên quan đến việc Trung Quốc đối xử với người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở vùng Tân Cương.

Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ khai mạc vào ngày 4-2-2022. Đây sẽ là lần đầu tiên Trung Quốc đăng cai Thế vận hội Mùa đông, sau khi tổ chức Thế vận hội Mùa hè ở Bắc Kinh vào năm 2008. Thủ đô của Trung Quốc sẽ là thành phố đầu tiên đăng cai cả Thế vận hội Mùa hè và Mùa đông.