Nhật Bản khẳng định tổ chức Olympic Tokyo bất chấp đại dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Vào hôm 22-1, chính phủ Nhật Bản đã bác bỏ thông tin về việc nước này định hủy bỏ Thế vận hội Tokyo mà thay vào đó sẽ tổ chức sự kiện thể thao này đến cùng.

Vào hôm 21-1, tờ The Times dẫn nguồn tin cho biết, giới chức Nhật Bản đã nhất trí việc tổ chức thế vận hội “là quá khó khăn”, do đó cân nhắc hủy sự kiện này.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của chính phủ Nhật Bản, ông Manabu Sakai đã khẳng định thông tin trên là “không đúng sự thật”.

Ngoài ra, vào cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide còn lên tiếng phát biểu: “Tôi quyết tâm tổ chức Thế vận hội Tokyo an toàn và an ninh. Đây là bằng chứng cho việc nhân loại có thể vượt qua virus corona”.

Olympic Tokyo sẽ khai mạc vào ngày 23-7 ảnh 1

Olympic Tokyo sẽ khai mạc vào ngày 23-7

Truyền thông quốc tế từng nhiều lần đồn đoán việc Nhật Bản sẽ hủy tổ chức Thế vận hội Tokyo trong bối cảnh đại dịch Covid-19 không có dấu hiệu hạ nhiệt. Vào năm 2020, sự kiện thể thao này đã phải hoãn lại một năm vì tình hình dịch bệnh đáng lo ngại.

Việc tổ chức Thế vận hội Tokyo đang nhận được sự quan tâm của dư luận, nhất là khi Nhật Bản đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới từ virus SARS-CoV-2.

Theo các cuộc thăm dò, 80% người dân Nhật Bản phản đối tổ chức sự kiện trong năm nay. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach cho biết, không có lý do gì để hoãn kế hoạch tổ chức vào ngày 23-7 sắp tới.