Trung Quốc điều tra vụ bệnh viện làm lây nhiễm virus

ANTD.VN - Các công tố viên ở tỉnh Sơn Đông và Chiết Giang của Trung Quốc đang điều tra sơ suất của bệnh viện gây ra các ca lây nhiễm, theo Viện kiểm sát nhân dân tối cao ngày 17-2.

Không thực hiện đúng quy trình y tế dễ làm lây lan virus

Viện kiểm sát này thông báo đang theo dõi chặt chẽ các tiến triển mới trong quá trình điều tra và yêu cầu cơ quan công tố viên địa phương sớm can thiệp để giúp cảnh sát thu thập chứng cứ.

Hồi đầu tháng 2, 5 người đã được phát hiện lây nhiễm HIV sau khi một kỹ thuật viên tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Quốc ở Chiết Giang tái sử dụng ống tiêm đối với các bệnh nhân, theo Ủy ban Sức khỏe và kế hoạch gia đình tỉnh Chiết Giang. Người này hiện bị điều tra, 5 quan chức của bệnh viện đã bị sa thải, trong đó có Giám đốc và Phó Giám đốc bệnh viện. Các quan chức địa phương cho biết, đây là sự vi phạm quy trình nghiêm trọng.

Một trường hợp sơ suất tương tự cũng xảy ra ở tỉnh Sơn Đông. Trong tháng 1, 9 bệnh nhân được điều trị ở Bệnh viện nhân dân ở thị trấn Thành Dương, thành phố Thanh Đảo đã bị lây nhiễm virus viêm gan B sau khi nhân viên y tế tại khoa chạy thận của bệnh viện thực hiện không đúng quy định về thủ tục chữa bệnh.