Trung Quốc điều tra cáo buộc dùng xe chở nhiên liệu vận chuyển dầu ăn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -   Ủy ban An toàn thực phẩm Trung Quốc sẽ điều tra cáo buộc sử dụng xe thùng chở nhiên liệu để vận chuyển dầu ăn dẫn đến lo ngại về ô nhiễm thực phẩm.
Một trong các kho dự trữ ngũ cốc của Sinograin gần cảng Thiên Tân, Trung Quốc

Một trong các kho dự trữ ngũ cốc của Sinograin gần cảng Thiên Tân, Trung Quốc

Tờ Tin tức Bắc Kinh tuần trước đưa tin, các xe thùng chở nhiên liệu của công ty dự trữ nhà nước Sinograin bị phát hiện được dùng để vận chuyển các sản phẩm thực phẩm như dầu ăn, dầu đậu nành và si-rô mà không được làm sạch.

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV ngày 9-7, Ủy ban An toàn thực phẩm nước này sẽ tổ chức một cuộc họp đặc biệt với cơ quan kế hoạch nhà nước, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, Cơ quan Quản lý Ngũ cốc và Dự trữ Nhà nước cũng như các bộ khác để thảo luận và điều tra các cáo buộc.

CCTV cho biết: “Các doanh nghiệp bất hợp pháp và những người có trách nhiệm liên quan nếu vi phạm sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc theo quy định của pháp luật và sẽ không được dung thứ”.

Các sản phẩm thực phẩm của Trung Quốc đang bị giám sát chặt chẽ trong nước và toàn cầu sau một loạt vụ bê bối, đặc biệt là vụ bê bối sữa gây chết người năm 2008, khi người ta phát hiện sữa bột cho trẻ sơ sinh có chứa hóa chất công nghiệp melamine.

Tờ Tin tức Bắc Kinh tuần trước cho biết, dầu ăn là “bí mật mở” trong ngành vận tải. CCTV gọi vụ việc này “tương đương với đầu độc”, ngay cả sau khi Sinograin đưa ra tuyên bố cho biết họ đã ra lệnh điều tra xem liệu các hãng vận tải ra vào kho của họ có tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm hay không.