SAA tiêu diệt 5 phiến quân gần căn cứ Mỹ ở Syria

  • 26/01/2018 15:34
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 26-1 cho biết, quân đội Syria (SAA) đã phá hủy 2 xe quân sự, tiêu diệt 5 phiến quân gần khu vực Al-Tanf  của Syria, hiện do Mỹ kiểm soát.

SAA tiêu diệt 5 phiến quân gần căn cứ Mỹ ở Syria ảnh 1

Căn cứ của lực lượng Mỹ tại al-Tanf ở Syria

"Vào ngày 24-1, trong khi đang tuần tra xung quanh khu vực Al-Tanf, hiện do Mỹ kiểm soát, một nhóm binh sĩ SAA đã phát hiện ra một đoàn xe gồm 3 chiếc chở phiến quân được trang bị súng máy hạng nặng đang di chuyển qua sa mạc. 2 trong số 3 chiếc xe cùng 5 tên khủng bố đã bị tiêu diệt trong cuộc đụng độ. Chiếc còn lại đã nhanh chóng quay trở lại được khu vực Al-Tanf. Trong khi kiểm tra vị trí những phiến quân vừa bị tiêu diệt, SAA đã phát hiện ra một thùng hàng chứa các thiết bị chiến tranh điện tử hiện đại (thiết bị gây nhiễu và trạm phát sóng), một số lượng lớn đạn dược cho vũ khí cỡ nhỏ, được sản xuất ở châu Âu, thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)”, TASS dẫn nguồn tin từ Trung tâm Nga về hòa giải các bên xung đột ở Syria cho biết.

Quân đội Nga từng cáo buộc căn cứ Mỹ ở al-Tanf, Syria, được dùng làm cơ sở huấn luyện thành viên các nhóm nổi dậy, và biến khu vực xung quanh nó trở thành một "hố đen" cho phép những phần tử cực đoan hoạt động "không gặp trở ngại", điều này nhằm gây bất ổn tại Syria.

Đáp trả chỉ trích từ phía Nga, Mỹ tuyên bố căn cứ này chỉ được sử dụng tạm thời làm địa điểm huấn luyện "các lực lượng đối tác" trong cuộc chiến chống lại IS.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục