Xe+

Trong tháng 7, triển khai di dời bến xe Lương Yên

  • 27/06/2016 06:52
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Đại diện Sở GTVT TP Hà Nội xác nhận điều này với PV Báo ANTĐ, và cho biết, Sở đã có báo cáo đề xuất UBND TP Hà Nội phương án di chuyển các nhà xe đang hoạt động ở bến Lương Yên về bến xe Nước ngầm, Gia Lâm, Yên Nghĩa.

Trong tháng 7, triển khai di dời bến xe Lương Yên ảnh 1Bến xe Lương Yên lâu lắm rồi không được đầu tư, nâng cấp hạ tầng 

Ngày 27-5, Báo ANTĐ có bài viết “Di dời bến xe Lương Yên - việc cần làm sớm”, trong đó nêu, phân tích việc cần thiết dừng hoạt động của bến xe Lương Yên, sau 12 năm hoạt động đã đáp ứng được một phần nhu cầu đi lại của người dân và tạo công ăn việc làm cho nhiều doanh nghiệp vận tải.

Tuy nhiên, bến cũng đã và đang gây những áp lực giao thông tiêu cực đến toàn bộ khu vực này. Theo tiến độ, đến ngày 26-7, bến sẽ hết thời hiệu được hoạt động. Chủ trương dừng hoạt động đối với bến xe Lương Yên được các cơ quan chức năng cũng như chính quyền và nhân dân sở tại nhất trí cao.

Đại diện Sở GTVT cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, ngày 6-6, Sở đã chủ trì cuộc họp về công tác sắp xếp luồng tuyến vận tải khi thực hiện điều chuyển tuyến vận tải, khi bến xe Lương Yên ngừng hoạt động. Tham dự cuộc họp có đại diện Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn thành phố.

Trên cơ sở các ý kiến của các thành phần tham dự họp, Sở GTVT đã ban hành văn bản đồng ý về nguyên tắc việc ngừng hoạt động đối với bến xe Lương Yên và đề nghị Công ty TNHH MTV lương thực Lương Yên (đơn vị quản lý bến xe Lương Yên), phối hợp với các đơn vị vận tải, khai thác bến xe và các đơn vị liên quan thực hiện các điều kiện đảm bảo việc ngừng hoạt động của bến xe Lương Yên; đồng thời thông báo chủ trương tới các đơn vị vận tải đang khai thác tại bến xe Lương Yên.

Tiếp đó, ngày 10-6, Sở GTVT đã chủ trì cuộc họp với đại diện các đơn vị vận tải đang hoạt động tại bến xe Lương Yên và các đơn vị khai thác bến xe. “Có 45 trên tổng số khoảng 50 đơn vị vận tải dự họp và 44 đơn vị đồng tình chủ trương ngừng hoạt động đối với bến xe Lương Yên”, đại diện Sở GTVT thông tin kết quả cuộc họp và cho biết, các đơn vị vận tải và khai thác bến xe đã thống nhất với phương án của Sở GTVT trong việc sắp xếp, điều chuyển các tuyến vận tải khi bến xe Lương Yên ngừng hoạt động.

Gần đây nhất, ngày 22-6, Sở GTVT tổ chức cuộc họp liên ngành về công tác chuẩn bị các điều kiện về việc dừng hoạt động của bến xe Lương Yên. Hội nghị một lần nữa thống nhất chủ trương di dời các tuyến vận tải ở bến xe Lương Yên và theo đề nghị của Hiệp hội Vận tải Hà Nội thì việc di dời được thực hiện càng sớm càng tốt, trước ngày 26-7, để các đơn vị vận tải ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Trao đổi với PV ANTĐ về tiến độ di dời các nhà xe, ngừng hoạt động bến xe Lương Yên, đại diện Sở GTVT khẳng định, sẽ triển khai ngay khi có quyết định, chỉ đạo của UBND thành phố. Tinh thần là không nhất thiết phải chờ đến ngày 26-7; trước thời hạn này, nếu doanh nghiệp vận tải nào  đủ điều kiện di chuyển - thống nhất được tuyến, bến mới - sẽ được tạo điều kiện tối đa.

Tin cùng chuyên mục