Trọng tài Nguyễn Trọng Thư vô tư làm việc sau vụ "vết nhơ V-League"

ANTD.VN - Không những không phải chịu bản án kỷ luật nội bộ nào từ Ban trọng tài VFF, trọng tài Nguyễn Trọng Thư còn được phân công làm trọng tài bàn, trong trận đấu giữa Hà Nội FC và B.Bình Dương tối 26-2 trên sân Hàng Đẫy.

Ông Nguyễn Trọng Thư là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong vụ "vết nhơ V-League", xảy ra trên sân Thống Nhất ở trận TP.HCM gặp Long An cách đây đúng 1 tuần.

Nhiều người cho rằng do cách cầm còi không minh bạch của ông Thư, đã dẫn tới việc cầu thủ Long An phản ứng chưa từng có, tạo nên một trong những scandal xấu xí nhất lịch sử sân cỏ Việt Nam.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư vẫn vô tư làm việc ở sân Hàng Đẫy chiều 26-2 với tư cách trọng tài bàn (Ảnh: Vũ Vy)

Ở trận đấu đó, trọng tài Thư đã cho đội chủ nhà TP.HCM được hưởng một quả 11m ở phút 80, và vấp phải phản ứng dữ dội từ BHL và cầu thủ đội khách.

Sau đó, Ban trọng tài VFF (bố của ông Thư là ông Nguyễn Văn Mùi làm Trưởng ban- PV), kết luận trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã xử lý chính xác. Kết luận này một lần nữa tạo nên sự bức xúc trong dư luận, yêu cầu kiểm điểm làm rõ.

Như trường lệ, Trưởng ban trọng tài lại cho rằng nếu "có gì đó", thì Ban trọng tài sẽ xử kín chứ không công khai.

Và việc ông Thư vẫn làm việc vô tư trong trận đấu chiều 26-2 trên sân Hàng Đẫy cho thấy dường như Ban trọng tài đánh giá sự việc diễn ra trên sân Thống Nhất cách đây 1 tuần, là "không có gì" đối với cách cầm còi của trọng tài Thư.

Hôm qua 25-2, khi trả lời phóng viên Báo An ninh Thủ đô, trọng tài Thư kiên quyết không nói bất cứ thông tin gì và chỉ chốt lại rằng: "Mong anh thông cảm, tôi cũng như nhiều trọng tài khác được VFF chỉ đạo không được nói bất cứ gì vào thời điểm này!".