- Thượng viện Mỹ không muốn giảm quy mô quân đồn trú tại Hàn Quốc
- [CLIP] Phát biểu mới nhất của Tổng thống Trump: "Kim Jong-un là người khôn ngoan"
- Tổng thống Donald Trump không bận tâm 2 vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Vụ thử hạt nhân do Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Livermore của Mỹ thực hiện
Trong một tuyên bố được đưa ra vào tối muộn 29-5, Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng Mỹ “cho thấy ý định ngầm rằng nước này đang tìm kiếm một giải pháp dựa trên sức mạnh” trong vấn đề hạt nhân, trong khi ngoài mặt lại ủng hộ đối thoại.
Cũng theo tuyên bố trên, Mỹ đã cho thấy âm mưu thù địch nhằm cản trở Triều Tiên, bất chấp thỏa thuận đạt được tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ nhất ở Singapore.
“Quá mù hóa mưa. Mỹ nên ghi nhớ rằng những hành động thù địch sẽ chỉ làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vốn đã bất ổn và đem lại hậu quả tiêu cực”, tuyên bố nêu rõ, đồng thời cho biết, “việc sử dụng vũ lực hoàn toàn không phải là độc quyền của Mỹ”.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng chỉ trích việc Mỹ tiếp tục theo đuổi chính sách gây sức ép tối đa lên Bình Nhưỡng.
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Livermore của Bộ Năng lượng Mỹ tuần trước công bố Mỹ tiến hành thử nghiệm hạt nhân chưa tới hạn tại bang Nevada vào tháng 2 vừa qua.