Triều Tiên chỉ trích bình luận của cố vấn an ninh quốc gia Mỹ

  • 21/04/2019 08:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Triều Tiên vừa chỉ trích cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton vì việc yêu cầu Bình Nhưỡng cho thấy sự nghiêm túc trong việc từ bỏ chương trình hạt nhân của mình. Đây là lần thứ 2 trong vòng một tuần qua, Triều Tiên lên án các quan chức hàng đầu của Mỹ.

“Ông Bolton, cố vấn an ninh Nhà Trắng, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, đã đưa ra một đề nghị vô lý. Những tuyên bố của ông ta làm tôi suy nghĩ rằng, ông ấy thực sự không hiểu ý định của lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên hay đang gây hài”, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cho biết vào hôm 20-4.  

Triều Tiên chỉ trích bình luận của cố vấn an ninh quốc gia Mỹ ảnh 1

Triều Tiên chỉ trích cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton về phát ngôn một cách vô lý

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định ông cởi mở về hội nghị thượng đỉnh lần 3 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, ông Bolton lại bình luận rằng, cần phải có biểu hiện cho thấy Triều Tiên muốn đưa ra quyết định chiến lược trong việc từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Ngoài ra, Thứ trưởng Choe cũng cảnh báo sẽ không có kết cục tốt đẹp nếu quan chức Mỹ tiếp tục đưa ra những tuyên bố một cách thiếu thiện chí như vậy.

Lời chỉ trích mới được đưa ra chỉ ít ngày sau khi vào hôm 18-4, Bình Nhưỡng lên án Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vì thái độ đàm phán thù địch và thiếu tính xây dựng, đồng thời kêu gọi Tổng thống Donald Trump thay đổi nhà ngoại giao Mỹ trên cương vị là trưởng đoàn đàm phán hạt nhân với Triều Tiên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục