Triều Tiên: Australia "tự sát" nếu ủng hộ Mỹ

ANTD.VN -Hãng thông tấn nhà nước KCNA của Triều Tiên mới đây bất ngờ cảnh báo Australia đã phạm phải một “hành động tự sát” khi nước này cam kết hỗ trợ Mỹ đối đầu với Bình Nhưỡng.

Triều Tiên: Australia "tự sát" nếu ủng hộ Mỹ  ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

"Đây là hành động tự sát, thể hiện sự non nớt chính trị và không nhận thức được mức độ nghiêm trọng của tình hình hiện tại. Australia có nguy cơ phải hứng chịu 'các biện pháp đáp trả công lý gây thiệt hại nặng nề về người và của' vì những tuyên bố ủng hộ Mỹ của Thủ tướng Malcolm Turnbull", KCNA tuyên bố.

Lời cảnh báo trên của Triều Tiên được đưa ra, sau khi vào tuần trước, chính phủ của Thủ tướng Turnbull cam kết sẽ ủng hộ Mỹ nếu bị Triều Tiên tấn công.

Đáp lại những cảnh báo từ phía Bình Nhưỡng, Thủ tướng Turnbull tối 21-8 (giờ địa phương) lên án Triều Tiên không quan tâm đến sinh mạng của người dân, coi thường luật pháp quốc tế cũng như tình hình an ninh, cũng như các mối quan hệ tốt đẹp với các nước láng giềng.

Người đứng đầu chính phủ Australia cũng kêu gọi các nước "cố gắng gấp 2 lần" để kết thúc các mối đe dọa hòa bình khu vực và thế giới xuất phát từ Triều Tiên.

Thời gian gần đây, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày càng gia tăng, sau những "lời qua, tiếng lại" giữa Mỹ và Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa Bình Nhưỡng sẽ phải đối mặt với "lửa và cơn thịnh nộ", trong khi Triều Tiên cảnh báo bắn 4 tên lửa vào khu vực gần đảo Guam của Mỹ trên Thái Bình Dương.