"Treo giò" cầu thủ ném bóng thẳng vào mặt đồng nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cú ném bóng thẳng vào mặt động nghiệp tại giải V-League của cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ (Sài Gòn FC) được Ban Kỷ luật VFF xét là hành vi thi đấu bạo lực và ra quyết định cấm thi đấu 2 trận.

Ngày 27-10, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp để xem xét các hành vi vi phạm tại vòng đấu vừa qua của giải V-League 2020, trong đó nổi cộm là hành vi phi thể thao xảy ra trong trận HAGL gặp Sài Gòn FC trên sân nhà Pleiku.

Thanh Thụ bị treo giò 2 trận vì cú ném bóng thẳng vào mặt đồng nghiệp (ảnh chụp màn hình)

Thanh Thụ bị treo giò 2 trận vì cú ném bóng thẳng vào mặt đồng nghiệp (ảnh chụp màn hình)

Phút 90+3, khi Sài Gòn đang dẫn chủ nhà 4-2, cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ của đội khách thực hiện quả ném bóng vào mặt đối phương là Nguyễn Phong Hồng Duy. Hành vi này không bị trọng tài phạt thẻ nhưng lại khiến các thành viên HAGL và khán giả Pleiku phản ứng.

Sau trận, trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh gọi đây là "hành vi phi đạo đức", trong khi HLV Vũ Tiến Thành bên phía Sài Gòn FC bảo vệ học trò cho rằng chỉ là cú ném vô tình. "Nạn nhân" Hồng Duy cho biết đã chấp nhận lời xin lỗi của Thanh Thụ và cho đó là hành động vô ý. Tuy nhiên, Ban Kỷ luật VFF lại nghĩ khác.

"Đây là hành vi thi đấu bạo lực", Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành khẳng định sau cuộc họp với các thành viên ban, sáng 27-10. Với nhận định trên, Ban Kỷ luật VFF quyết định treo giò Thanh Thụ 2 trận (tương đương1 thẻ đỏ).

Ngoài ra, Ban Kỷ luật VFF cũng phạt thủ môn Trần Bửu Ngọc (HAGL) 5 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận, do có hành vi xô đẩy mạnh trọng tài chính Đỗ Thành Đệ khi ông này cho Sài Gòn FC hưởng phạt đền.

Với án phạt trên, Thanh Thụ lẫn Bửu Ngọc chỉ có thể trở lại sớm nhất vào vòng đấu cuối cùng mùa giải. Đây có thể là tổn thất không quá đáng ngại với HAGL, nhưng lại khiến Sài Gòn FC thêm phần khó khăn trong cuộc đua vô địch chung cuộc.

Kể từ khi bắt đầu giai đoạn 2, từ chỗ đầu bảng, Sài Gòn FC đã rơi xuống vị trí thứ 3, kém 2 đối thủ cạnh tranh vô địch là Hà Nội 1 điểm và Viettel 2 điểm, khi giải còn 3 vòng đấu.

Cũng trong cuộc họp hôm nay, Ban Kỷ luật VFF quyết định phạt ban tổ chức sân Thiên Trường 20 triệu đồng do để cổ động viên có hành vi cổ vũ phản cảm, công kích trọng tài, ném chai nước về phia cabin đội khách trong trận chủ nhà Nam Định tiếp Hải Phòng.

Cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng) bị cấm thi đấu 2 trận và phạt 15 triệu đồng do dùng tay đánh vào mặt Phan Văn Hiếu (Nam Định) sau khi bị trọng tài truất quyền thi đấu.