Trang phục gây chú ý của Tổng thống Nga Putin khi tuyên chiến với Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố mở chiến dịch tấn công Ukraine vào ngày 24-2 với bộ đồ giống hệt như trong bài phát biểu trước đó 3 ngày, làm dấy lên suy đoán tuyên bố chiến tranh của ông đã được ghi hình từ trước.

Tổng thống Nga Putin đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt chống lại Ukraine trong một video được phát sóng vào sáng sớm 24-2 tại Nga. Nhưng trong một bài phát biểu trên truyền hình trước đó 3 ngày, ông dường như mặc nguyên bộ trang phục như vậy khi tố cáo Ukraine và tuyên bố can thiệp quân sự vào miền đông Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mặc trang phục giống hệt nhau trong các bài phát biểu hôm 21 và 24-2

Tổng thống Nga Vladimir Putin mặc trang phục giống hệt nhau trong các bài phát biểu hôm 21 và 24-2

Cả hai đoạn video đều được quay với cảnh ông Putin dường như ngồi ở cùng một vị trí, cùng một chiếc bàn, mặc trang phục giống nhau: Áo vest đen với áo sơ mi trắng và cà vạt màu hạt dẻ.

Trang phục và địa điểm tương tự đã làm dấy lên suy đoán rằng lời tuyên chiến của Tổng thống Nga đã được ghi hình trước đó. Aric Toler, một nhà phân tích của ấn phẩm Bellingcat, nói rằng dữ liệu của video của Điện Kremlin cho thấy ngày tạo là 24-2, nên không rõ video được quay khi nào.

Một chi tiết khác cũng chỉ ra rằng các hành động của Nga đối với Ukraine đã được xem xét kỹ lưỡng. Đó là các tài liệu từ các nhà lãnh đạo ly khai ở Luhansk và Donetsk đề nghị Nga hỗ trợ có chữ ký từ 22-2 nhưng ngày hôm sau Nga mới công bố.

Điện Kremlin cũng thừa nhận rằng một cuộc họp đầy kịch tính của Hội đồng An ninh Nga ở Matxcơva hôm đầu tuần về việc quyết định có công nhận các khu vực ly khai là các quốc gia độc lập hay không đã được ghi lại 5 giờ trước khi nó được phát sóng.