Trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria tiếp tục bị tấn công

  • 01/07/2019 12:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30-6 cho biết, một trạm quan sát của nước này ở khu vực Idlib, phía bắc Syria đã phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng súng cối từ vùng lãnh thổ của các lực lượng thuộc chính phủ Syria.

Trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria tiếp tục bị tấn công ảnh 1

Trạm quan sát Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria liên tục bị tấn công trong thời gian gần đây

"1 binh sĩ thiệt mạng, 3 quân nhân khác bị thương sau khi lực lượng chính phủ Syria nã đạn pháo vào một trạm quan sát của Ankara ở tỉnh Idlib hôm 28-6", Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã thảo luận về hoạt động tấn công vào các trạm quan sát của nước này trong những cuộc trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Osaka, Nhật Bản.

Thời gian gần đây, các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực liên tục phải hứng chịu những cuộc tấn công từ cả quân đội Syria và quân thánh chiến.

Mới đây nhất là vào tối 13-6, những kẻ khủng bố đã tiến hành cuộc tấn công bắn phá một trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, nằm gần khu vực cao nguyên Jabal Zawiya ở tỉnh Idlib.

Ngay sau vụ việc, Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo cho Trung tâm Hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria biết tình hình, đồng thời yêu cầu Moscow hỗ trợ để đảm bảo an ninh cho binh sĩ Ankara và thực hiện cuộc tấn công đáp trả nhằm vào các vị trí của bọn khủng bố trong khu vực.

Theo Ruptly

Tin cùng chuyên mục