Xe+

Trạm BOT Hòa Lạc- Hòa Bình liên tục phải xả, Bộ Giao thông đề nghị xử lý nghiêm đối tượng gây rối

  • 09/05/2019 10:32
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Trước tình trạng trạm BOT Hòa Lạc- Hòa Bình liên tục phải xả trong những ngày đầu thu phí vừa qua, Bộ GTVT đã có công điện khẩn gửi UBND tỉnh Hoà Bình về việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại đây.

Cụ thể, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các lực lượng chức năng giải quyết tình hình trật tự trên địa bàn; đồng thời, có các biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi kích động, gây rối, cố tình phá hoại, gây mất trật tự xã hội theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong giai đoạn kinh doanh, khai thác; khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình và nhà đầu tư dự án để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại trạm thu phí rên đường Hòa Lạc-Hòa Bình; tiếp tục tổ chức đối thoại, tuyên truyền vận động để người sử dụng dịch vụ đường bộ hiểu rõ phương án thu phí và chính sách pháp luật của nhà nước; kịp thời báo cáo về Bộ kết quả thực hiện.

Trạm BOT Hòa Lạc- Hòa Bình liên tục phải xả, Bộ Giao thông đề nghị xử lý nghiêm đối tượng gây rối ảnh 1

Kể từ khi thu phí (ngày 3/5) đến nay, trạm BOT Hòa Lạc- Hòa Bình liên tục phải xả

Báo cáo của Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6-Hòa Lạc-Hòa Bình (doanh nghiệp dự án), liên tiếp trong các ngày vừa qua, đã xảy ra tình trạng cản trở công tác thu phí do một số chủ phương tiện sinh sống trên địa bàn xóm Văn Minh, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn tụ tập, tắt máy và dừng đỗ xe tại các làn thu phí trái quy định, dẫn tới ùn tắc giao thông và gây mất an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí.

Theo phản ánh của lái xe, họ tập trung ở đây cản trở hoạt động thu phí để kiến nghị cơ quan chức năng, nhà đầu tư miễn giảm phí cho những xe không chính chủ (xe chưa sang tên đổi chủ với số lượng khoảng hơn 200 xe) của người dân địa phương quanh trạm thu phí.

Trong khi đó, đại diện Công ty TNHH BOT QL6 cho biết, phương án miễn giảm phí phải được Bộ GTVT, tỉnh Hoà Bình chấp thuận. Và theo quy định thì việc miễn giảm chỉ thực hiện với phương tiện chính chủ là người địa phương quanh trạm thu phí (bán kính 5km), không có chính sách miễn giảm phí với phương tiện chưa sang tên, đổi chủ.

Trước đó, Bộ GTVT đã cho phép Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6-Hoà Lạc-Hoà Bình tổ chức thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí đường Hoà Lạc-Hoà Bình kể từ 0h ngày 3/5 để hoàn vốn đầu tư cho dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc-Hòa Bình và cải tạo nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai-Hòa Bình theo hình thức hợp đồng BOT.

Trong đó, mức phí thấp nhất đối với xe ôtô dưới 9 chỗ ngồi là 35.000 đồng và cao nhất lên tới 180.000 đồng/lượt dành cho xe container 40feet.

Để hoàn vốn cho nhà đầu tư, theo phương án tài chính, dự án sẽ đặt 2 trạm thu phí trên mỗi tuyến đường quốc lộ 6 đặt tại Km 42+730 (đã thu phí từ 2015) và tuyến Hòa Lạc-Hòa Bình đặt tại Km 17+100. Thời gian thu phí hoàn vốn dự kiến của dự án khoảng 27 năm 6 tháng 9 ngày.

Tin cùng chuyên mục