Xe+

Toyota Việt Nam trao 14 giải Nhất cuộc thi "Chiếc ô tô mơ ước"

  • 25/03/2018 19:53
  • 1 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Chiều qua, 24/3, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức Lễ trao giải cấp quốc gia Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7.

Cuộc thi Vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15). Cuộc thi được TMV phối hợp cùng các Đại lý Toyota phát động rộng rãi trên cả nước và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh.

Sau gần 3 tháng, Cuộc thi đã nhận tổng số 345.185 bức tranh dự thi. Các bức tranh năm nay được đánh giá cao về chất lượng với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo về chiếc ô tô mơ ước vì một xã hội tương lai tốt đẹp hơn.

Để chọn ra những bức tranh xứng đáng đoạt giải, Ban Giám khảo cuộc thi gồm các giảng viên và chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm đã đánh giá một cách kỹ lưỡng, công tâm qua các vòng loại, vòng chung kết để chọn ra 14 giải Nhất, 16 giải Nhì, 30 giải Ba và 100 giải Khuyến khích.

Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản.

Các thí sinh đoạt giải quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi và cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8 sắp tới tại Nhật Bản.

Toyota Việt Nam trao 14 giải Nhất cuộc thi "Chiếc ô tô mơ ước" ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ, ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Thông qua tác phẩm của các em, chúng tôi đã thấy sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về chiếc ô tô mơ ước, giúp ích cho cuộc sống và phương tiện đi lại trong tương lai.

Tôi tin rằng một ngày nào đó, ước mơ của các em sẽ thành sự thật. Tôi cũng rất vui khi thấy chất lượng của các tác phẩm đã cải tiến rất nhiều và tôi rất hy vọng Việt Nam sẽ có khả năng giành giải cao tại cuộc thi quốc tế được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 8 này. Rất mong các em hãy luôn giữ vững niềm đam mê và tình yêu cho mỹ thuật”.

Kể từ khi thành lập tới nay, trong các hoạt động đóng góp xã hội, TMV luôn chú trọng triển khai các hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực. Các hoạt động trong lĩnh vực này được TMV triển khai thường niên bao gồm Học bổng Toyota và chương trình Monozukuri.

Đặc biệt, kể từ năm học 2011-2012, Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được triển khai dành cho các em học sinh trên cả nước nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em. Cuộc thi luôn nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các em học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục