Xe+

Toyota hỗ trợ bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam

  • 23/03/2018 16:54
  • 0 bình luận
  • Vũ Anh
  • In bài
ANTD.VN - Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing (TDEM) và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) hợp tác với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Việt (Viet Nature) vừa tổ chức Lễ bàn giao xe Toyota Hilux tại tỉnh Quảng Bình.

Là thương hiệu ô tô với lịch sử phát triển hơn 80 năm, Tập đoàn Ô tô Toyota (TMC) nhận thức được thực trạng môi trường hiện nay và luôn mong muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng sở tại.

Do đó, TMC đã đặt ra những mục tiêu đầy thách thức thông qua "Thách thức môi trường toàn cầu đến năm 2050" nhằm giảm thiểu tác động của môi trường xuống mức 0, đồng thời tạo ảnh hưởng tích cực tới môi trường, trong đó có Thách thức "Xây dựng một xã hội tương lai hòa hợp với thiên nhiên".

Toyota đã tập hợp nhiều sáng kiến và nỗ lực thực hiện mục tiêu này, và việc hợp tác với tổ chức BirdLife chính là một ví dụ.

Bên cạnh đó, TMC dự kiến mở rộng trên quy mô toàn cầu những chương trình tài trợ về môi trường mang tính dài hạn, đồng thời phối hợp với các tổ chức liên quan triển khai những dự án bảo tồn thiên nhiên.

Toyota hỗ trợ bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam ảnh 1

Đại diện Toyota bàn giao xe Toyota Hilux tại tỉnh Quảng Bình

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao xe Toyota Hilux tại tỉnh Quảng Bình, ông Yoshiaki Ishimoto, Phó Chủ tịch TDEM cho biết: " Bắt đầu từ năm tài khóa 2016, Toyota triển khai Dự án trao tặng xe – mỗi năm trao tặng 2 chiếc ô tô cho 2 tổ chức Bảo tồn Quốc tế (Conservation International) và Bird Life trong 5 năm. Toyota cũng là  nhà tài trợ chính thức của Dự án Sách Đỏ IUCN 2020 nhằm đánh giá 160.000 loài sinh vật đến năm 2020”.

Toyota mong muốn hỗ trợ tăng cường công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại khu vực này bằng việc trao tặng 1 xe Toyota Hilux cho tổ chức Viet Nature. Với chất lượng, độ bền và sự tin cậy đã được kiểm chứng của Hilux trong 50 năm qua, Toyota tin rằng chiếc xe này sẽ góp phần hỗ trợ Viet Nature trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại tỉnh Quảng Bình.

Bên cạnh việc trao tặng xe tại Việt Nam, 2 chiếc Toyota Hilux đầu tiên trong khuôn khổ chương trình đã được trao tặng cho Pronatura Sur (một tổ chức của Mexico tham gia vào việc bảo tồn đa dạng hệ động thực vật và hệ sinh thái ưu tiên) và BirdLife Nam Phi vào năm 2016.

Tại buổi lễ, ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV nhấn mạnh: "Với phương châm trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV đã triển khai nhiều hoạt động tập trung vào 4 lĩnh vực chính: An toàn giao thông, Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực; Bảo vệ môi trường và Văn hóa – Xã hội. Vì vậy, chúng tôi thực sự mong rằng chương trình này có thể tiếp tục góp phần nâng cao chất lượng sống của  người dân Việt Nam”.

Tin cùng chuyên mục