Xe+

Toyota triệu hồi hàng loạt xe Tundra 2014

  • 18/09/2014 11:05
  • 0 bình luận
  • Na Na
  • In bài
ANTĐ - Mới đây hãng xe Nhật Toyota đã phải kêu gọi triệu hồi loạt xe dòng Tundra vì vấn đề liên quan đến hệ thống túi khí.

Sự cố này buộc Toyota phải cho triệu hồi 130,000 chiếc Tundra 2014 tại Mỹ và 10,000 chiếc tại Canada với 2 phiên bản là CrewMax và Double Cap vì nghi ngờ có vấn đề xảy ra với hệ thống túi khí bên hông xe.

Theo những cuộc thử nghiệm mới nhất của Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), những chiếc xe này đã gặp phải sai xót trong quá trình lắp ráp cột trụ trung tâm mà điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới hệ thống túi khí khiến hành khách không có được sự bảo vệ tối ưu nhất có thể trong trường hợp gặp tai nạn.

Toyota triệu hồi hàng loạt xe Tundra 2014 ảnh 1
Toyota Tundra 2014

Toyota cho biết sẽ thông báo với những người sở hữu xe thông qua thư điện tử hoặc nhà phân phối rằng họ sẽ cử người thanh tra những chiếc xe này nhằm phát hiện bất kỳ lỗi lắp ráp nào. Đồng thời sẽ thay mới bộ phận gặp trục trặc mà người sở hữu sẽ không tốn thêm bất kì khoản phí tổn nào.

Tính đến nay thì chưa có một thông báo tai nạn, thương tích hay tử vong nào có liên quan tới hệ thống túi khí bên hông. Tuy nhiên đợt triệu hồi này bất đắc dĩ xảy ra chỉ ít ngày sau khi Toyota thừa nhận rằng hơn 170,000 chiếc Camry đã bị triệu hồi do hệ thống phanh có vấn đề thông qua những khiếu nại của người dùng.

Tổng cộng đã có hơn 1,4 triệu chiếc xe mang nhãn hiệu Toyota bị triệu hồi vào mùa xuân năm nay do hệ thống ghế ngồi và túi khí xảy ra hỏng hóc. Quả là một năm không may với hãng xe uy tín nước Nhật!

Theo Autoevolution

Tin cùng chuyên mục