Xe+

Toyota thu hồi 6,5 triệu xe do lỗi trục lái và ghế ngồi

  • 09/04/2014 17:31
  • 0 bình luận
  • Nhung Hà
  • In bài
ANTĐ - Mới đây, Toyota đã quyết định thu hồi 6,5 triệu xe ô tô trên toàn thế giới để khắc phục hàng loạt các lỗi liên quan tới trục lái và ghế ngồi.

Trong đó có 35 nghìn chiếc ở Anh, bao gồm các model RAV4, Hilux, Yaris và Urban Cruiser, số lượng xe thu hồi ít hơn 50 nghìn xe so với ước tính trước đó của Toyota.

Toyota thu hồi 6,5 triệu xe do lỗi trục lái và ghế ngồi ảnh 1
Toyota thu hồi 6,5 triệu xe trên toàn cầu

Theo Toyota, nguyên nhân triệu hồi là do phát hiện lỗi túi khí không bung ra, ghế ngồi bị di chuyển và đặc biệt trục lái dễ gẫy vỡ.

Toyota cho biết chưa có báo cáo thương tích hay tử vong nào liên quan tới các lỗi như trên, tuy nhiên hãng vẫn quyết định thu hồi để đảm bảo an toàn cho người lái.

Với 6,5 triệu xe thu hồi, đây là một trong những đợt thu hồi xe lớn nhất trong lịch sử. Thương hiệu danh tiếng, lâu đời trong lĩnh vực sản xuất xe của Toyota có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi một chuỗi các đợt thu hồi.

Vào giữa năm 2009-2010 Toyota phải sửa chữa cho 10 triệu xe do gặp lỗi về phanh.

Chiếm đại đa số trong đợt thu hồi này là hơn một triệu xe ở khu vực Bắc Mỹ bao gồm 825 nghìn xe ở châu Âu và 300 nghìn xe ở Úc.

Toyota cho biết khách hàng sở hữu những dòng xe trên sẽ được kiểm tra và thay thế phụ tùng miễn phí và kêu gọi người dân tham gia báo cáo các lỗi kĩ thuật của xe để hãng có phương hướng sửa chữa.

Theo The Guardian

Tin cùng chuyên mục