Top 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2015

ANTĐ -Tạp chí danh tiếng Forbes mới đây đã công bố top những phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

1.Angela Merkel – Thủ tướng Đức

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Trong 12 năm Forbes công bố bảng xếp hạng kể trên, bà Merkel góp mặt 10 lần và 9 lần nhận danh hiệu “Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới”, và đây là lần thứ 5 liên tiếp bà giữ vị trí quán quân.

2. Hillary Clinton - ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ

Hillary Clinton - ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016

Clinton, người có thể trở thành nhà lãnh đạo mạnh mẽ nhất thế giới vào năm 2016. Nữ ứng cử viên tổng thống Mỹ này đã vươn lên vị trí thứ 2 từ hạng 6 năm 2014 .

3.Melinda Gates – Đồng Chủ tịch quỹ Bill & Malinda Gates

Chắc chắn ai cũng biết tiếng ông Bill Gates, nhà tỉ phú giàu nhất nhì thế giới nhờ khả năng thiên phú về điện toán và tài kinh doanh của ông. Tuy nhiên, bên cạnh đó, người bạn đời của ông là Melinda Gates đã củng cố sự thống trị của mình trong việc phát triển hoạt động từ thiện và toàn cầu với tổng số tiền là 3.9 tỉ năm 2014.

Melinda Gates – Đồng Chủ tịch quỹ Bill & Malinda Gates

Tên tuổi của bà đã được báo chí nhắc đến rất nhiều vào năm 2000 khi bà cùng chồng sáng lập quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates. Mục tiêu của quỹ này là để phục vụ cho toàn cầu.

4. Janet Yellen - Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED)

Top 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2015 ảnh 4Janet Yellen - Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ

Chủ tịch FED Janet Yellen là bóng hồng quyền lực nhất giới tài chính khi các quyết định liên quan đến đồng USD của bà sẽ gây ảnh hưởng đến "sức khỏe" nền kinh tế toàn cầu. Hàng tỷ USD có thể biến mất hoặc gia tăng chỉ sau một đêm, phản ánh động thái của các nhà đầu tư toàn cầu dựa vào lời nói và hành động của người phụ nữ nhỏ bé với mái tóc bạc trắng như cước này.

5. Marry Barra - Giám đốc điều hành (CEO) của General Motors (GM)

Bà Mary Barra làm nên lịch sử khi trở thành nữ CEO đầu tiên của General Motors.

Top 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2015 ảnh 5Bà Marry Barra trở thành CEO mới của GM từ năm 2014
Trước khi trở thành nữ CEO đầu tiên của General Motors trong làng ô tô trên thế giới, Barra đã từng trải qua nhiều vị trí tại GM. Bà từng là phó chủ tịch điều hành, phát triển sản phẩm toàn cầu, rồi đến phó chủ tịch cấp cao, phát triển sản phẩm toàn cầu.

6. Christina Lagarde – Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)

Tháng 6-2011, bà Christine Lagarde viết lại lịch sử của IMF khi trúng cử vị trí Tổng Giám đốc trong giai đoạn tổ chức này đang trải qua thời kỳ sóng gió.

Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde
Sau 5 năm điều hành, người phụ nữ tóc bạch kim không chỉ thành công trong việc làm giảm nhẹ tác động của cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu mà còn tiến hành hiệu quả hàng loạt thay đổi để gia tăng ảnh hưởng của các thị trường mới nổi tại IMF.

Ngày 19-2 vừa qua, bà Christine Lagarde đã chính thức tái đắc cử vào vị trí Tổng giám đốc IMF thêm 1 nhiệm kỳ nữa, bắt đầu từ tháng 7-2016, với sự đồng thuận cao nhất dù đã bước sang tuổi 60
7. Dilma Rousseff – Tổng thống Brazil

Top 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2015 ảnh 7Tổng thống Brazil Dilma Rousseff

Bà Rousseff – Nữ tổng thống đầu tiên của Brazil, dẫn dắt đất nước này từ ngày 1-1-2011. Quốc gia này hiện đang trên đà phát triển. Brazil được kỳ vọng sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 của toàn cầu.

8. Sheryl Sandberg - Giám đốc điều hành của Facebook

Với giá trị tài sản lên tới 1,1 tỷ USD, giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandberd, đang là một trong những phụ nữ giàu có nhất của thế giới công nghệ.

Top 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2015 ảnh 8Sheryl Sandberg - Giám đốc điều hành của Facebook

Sandberg ban đầu làm việc cho chính phủ Mỹ, sau đó bà đã cống hiến hết mình và giữ những vị trí quan trọng của hai hãng công nghệ lớn là Google và Facebook. Hiện bà đang giữ vị trí Giám đốc điều hành của Facebook, và làm việc cho một phong trào cải thiện vị trí của phụ nữ trong lực lượng lao động.

9. Susan Wojcicki - Giám đốc điều hành của Youtube

Là một trong những tên tuổi có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Google, người phụ nữ này lại chọn cho mình một lối sống giản dị và ít ồn ào. Công lao của bà phải kể đến hai dịch vụ quảng cáo “hái ra tiền” là Adword và Adsense cùng với những thương vụ mua lại đình đám.

Top 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2015 ảnh 9Susan Wojcicki - Giám đốc điều hành của Youtube

Từ tháng 2-2014, bà trở thành người cầm đuốc tiếp theo với tư cách của một vị lãnh đạo – CEO mới của YouTube với sự kỳ vọng vào sự bùng nổ của mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới.

10. Michelle Obama - Đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama nằm trong top 10 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2015 được bình chọn bởi tạp chí Forbes. Bà luôn tập trung đên các vấn đề như: hỗ trợ các gia đình quân nhân, khích lệ các dịch vụ quốc gia...

Top 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2015 ảnh 10Michelle Obama - Đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ