Xe+

Top 10 lựa chọn xe gia đình lý tưởng

  • 20/06/2012 07:59
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Thật không dễ dàng gì để lựa chọn một chiếc xe phù hợp và an toàn cho cả gia đình. Tuy nhiên có một cách thật đơn giản, đó là hãy thử xem chi phí sửa chữa trung bình cho một chiếc xe trong khoảng 3-5 năm là bao nhiêu, và hãy theo dõi trên các trang thông tin xem đâu là những chiếc xe hay gặp phải sự cố nhất.

Danh sách dưới đây dựa trên nghiên cứu về việc bảo hành các loại xe ô tô gia đình được thực hiện bởi Direct Buy Warranty, nhằm xác định top 10 xe ô tô gia đình đáng tin cậy nhất và được liệt kê không theo thứ tự cụ thể. 

10. Toyota Avalon

Top 10 lựa chọn xe gia đình lý tưởng ảnh 1

Chiếc xe đầu tiên trong danh sách này là Toyota Avalon, mẫu sedan của hãng xe Nhật Bản tại Hoa Kỳ. Theo các dữ liệu thì Toyota Avalon là một trong những xe duy trì mức giá rẻ nhất trong 5 năm qua với độ tin cậy cao và được xếp vào hạng an toàn. Với kích thước lớn hơn Camry, Avalon là mẫu xe hoàn toàn phù hợp cho những người tìm kiếm chiếc xe có kích cỡ lớn mà vẫn an toàn.

9. Honda Civic

Top 10 lựa chọn xe gia đình lý tưởng ảnh 2

Sẽ thật thiếu sót nếu danh sách này không có sự xuất hiện của Honda Civic. Trong nhiều thập niên gần đây, cái tên Civic đã trở thành cái tên đồng nghĩa với sự an toàn và đáng tin cậy. Mặc dù kích thước của xe thường nhỏ hơn so với những chiếc xe gia đình khác, chiếc Civic sedan với bốn đến năm chỗ ngồi vẫn hết sức thoải mái và có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời. Theo Direct Buy Warranty, Honda Civic là lựa chọn tốt nhất cho những gia đình nhỏ với chi phí thấp và tỷ lệ sự cố cực kỳ thấp.

8. Honda Accord

Top 10 lựa chọn xe gia đình lý tưởng ảnh 3

Ra đời vào ​​năm 1976, Honda Accord đã cho ra nhiều mẫu lặp lại, một trong số đó là một chiếc sedan phổ biến và đáng tin. Với một thiết kế hoàn chỉnh từ khá sớm, nhưng trong 3-5 năm qua, những người sử dụng Honda Accord đã rất thích chất lượng của chiếc xe này, và nó luôn là một lựa chọn an toàn hàng đầu của IIHS.

7. Toyota Camry

Top 10 lựa chọn xe gia đình lý tưởng ảnh 4

Chiếc xe đáng ngạc nhiên nhất xuất hiện trong danh sách này là Toyota Camry. Chiếc sedan của hãng xe Nhật Bản này đã trở thành biểu tượng khi nói đến xe gia đình trong hai thập kỷ qua. Không chỉ là những chiếc sedan vừa tiền nhất ở Mỹ, nó còn có thể là chiếc xe rẻ nhất trong nhiều năm qua và những năm tới. Điều tuyệt vời nhất là hầu hết các khách sử dụng xe rất ít khi nói về những điểm không tốt về chiếc Camry của họ.

6. Volkswagen Passat

Top 10 lựa chọn xe gia đình lý tưởng ảnh 5

Chiếc xe duy nhất của Đức lọt vào danh sách này là Volkswagen Passat, và cũng là chiếc xe duy nhất trong danh sách với tỷ lệ bị khách phàn nàn chỉ ở mức dưới 5%. Theo ông Robin Johnson của Direct Buy Warranty, chỉ một trong số 50 người sở hữu chiếc Passat đã phàn nàn về một sự cố mà dự trù kinh phí để sửa chữa chỉ khoảng hơn 200 USD. Đó là điểm khá ấn tượng trong số tất cả các xe được khảo sát trong 3 đến 5 năm.

5. Mazda 6

Top 10 lựa chọn xe gia đình lý tưởng ảnh 6

Mazda 6 giống như một chiếc xe cho tất cả các ngành nghề. So sánh một cách tương đối với các xe khác trong danh sách này, Mazda 6 là một “em bé” được giới thiệu trên thị trường chỉ mới khoảng 10 năm trở lại đây. Với những khách hàng đang tìm đến một chiếc xe thể thao với những tiện nghi sang trọng bên trong thì chiếc sedan cỡ trung bình của Mazda là một lựa chọn tuyệt vời.

4. Mazda 5

Top 10 lựa chọn xe gia đình lý tưởng ảnh 7

Chiếc Mazda 5 duy nhất của dòng xe này về cơ bản là một chiếc minivan nhỏ gọn, có thể trông không bắt mắt như những chiếc xe khác. Nhưng chiếc xe này có tới ba hàng ghế ngồi cho 6 người, cửa trượt, và động cơ bốn xi lanh. Cho tới tận năm 2006 thì Mazda 5 mới có mặt tại Mỹ, vì vậy nếu bạn sở hữu một chiếc xe này, hãy yên tâm đó là một chiếc xe hoàn toàn đáng tin cậy.

3. Subaru Legacy

Top 10 lựa chọn xe gia đình lý tưởng ảnh 8

Gây bất ngờ lớn nhất trong danh sách này, đó là sự xuất hiện của Subaru Legacy - một mô hình xe “lập dị”cho các gia đình. Tuy nhiên, những người vẫn còn “bám trụ” cùng Subaru có thể sẽ rất hài lòng khi được biết rằng nó là một chiếc xe rất an toàn. 

2. Nissan Maxima

Top 10 lựa chọn xe gia đình lý tưởng ảnh 9

Chiếc Nissan Maxima là chiếc xe thể thao bốn cửa của hãng xe Nhật Bản này, nhưng nó cũng có thể được coi là một chiếc sedan sang trọng. Nhưng nó là thật sự là một chiếc xe đáng tin cậy. Chiếc Maxima hiện đã được làm mới lại với lưới tản nhiệt, đèn chiếu hậu, và các lựa chọn cho bánh xe.

1.   Nissan Altima

Top 10 lựa chọn xe gia đình lý tưởng ảnh 10

Cuối cùng nhưng không kém cạnh các chiếc xe ở trên, Nissan Altima đã lọt vào danh sách là một trong 10 chiếc xe gia đình đáng tin cậy nhất ở Mỹ. Đây cũng là một trong những chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường hiện giờ và Nissan hy vọng chiếc Altima thế hệ mới nhất của họ với sẽ “truất ngôi” chiếc Toyota đã nói trên về loại sedan cỡ vừa.

Theo Autoguide

Tin cùng chuyên mục