Tổng thống và Thủ tướng Hàn Quốc ăn hải sản để trấn an dư luận về nước thải Fukushima

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống nước này Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Han Duck-soo đã cùng dùng món hải sản trong trong bữa trưa làm việc hàng tuần ngày 28-8, trong bối cảnh chính phủ nước này nỗ lực quảng bá an toàn hải sản sau khi Nhật Bản xả nước đã qua xử lý và pha loãng từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ra biển.
Hải sản được phục vụ trong căng tin tại trụ sở Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc

Hải sản được phục vụ trong căng tin tại trụ sở Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc

Hải sản cũng được phục vụ trong căng tin tại trụ sở Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc. Cơ quan này cho biết nhiều loại hải sản sẽ được phục vụ tại nơi đây suốt tuần này, bắt đầu từ ngày 28-8 với món gỏi cá cắt lát và cá thu nướng.

“Số người dùng bữa tại căng tin hôm nay nhiều hơn 1,5 lần so với bình thường, trong đó có nhiều nhân viên đã hủy hẹn ăn trưa để dùng bữa tại căng tin”, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay. Thậm chí, căng tin hết món gỏi cá từ khá sớm do nhu cầu cao.

An toàn hải sản đã trở thành vấn đề quan trọng tại Hàn Quốc sau khi Nhật Bản bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ra biển vào tuần trước.

Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) khẳng định tiến trình xả thải của Nhật Bản đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn toàn cầu. IAEA cũng cho biết nồng độ triti trong nước thải được xả từ nhà máy Fukushima Daiichi ra Thái Bình Dương thấp hơn nhiều so với giới hạn cho phép.