Ông Putin tới Đức, sẵn sàng cho cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Trump

  • 07/07/2017 15:39
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 7-7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thành phố Hamburg, ở phía bắc nước Đức để tham dự hội nghị thượng đỉnh G20, và có cuộc gặp lịch sử với người đồng cấp Mỹ Donlad Trump.

Ông Putin tới Đức, sẵn sàng cho cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Trump ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo nguồn tin, ông Putin được cho là sẽ tham dự hai phiên họp chính thức và một phiên họp không chính thức của G20, nhằm thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có khủng bố toàn cầu và tình hình tại biển Đông.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga cũng sẽ tổ chức một loạt các cuộc gặp song phương với các nhà lãnh đạo Mỹ, Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản và Úc bên lề hội nghị G20.

Cuộc hội đàm giữa ông chủ Điện Kremlin và ông chủ Nhà Trắng, dự kiến kéo dài khoảng nửa giờ đồng hồ, sẽ là cuộc họp mặt trực tiếp đầu tiên của họ, sau khi tỷ phú Trump nhậm chức vào cuối tháng 1-2017.

Phát biểu trước sự kiện, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, ông hy vọng sẽ diễn ra "một cuộc trao đổi tốt đẹp" giữa hai vị tổng thống, còn Kremlin nói đây sẽ là một cơ hội để làm quen.

Ngoại trưởng Rex Tillerson và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov dự kiến sẽ tham dự cuộc gặp mặt lần đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục