Tổng thống Trump thận trọng với tuyên bố tích cực của Triều Tiên

  • 07/03/2018 08:02
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa khen ngợi những tiến bộ liên quan đến vấn đề Triều Tiên, tuy nhiên cảnh báo rằng, Mỹ vẫn sẵn sàng cho mọi động thái thay đổi thái độ bất ngờ của Bình Nhưỡng.

“Sự tiến bộ có thể đã xuất hiện trong cuộc đàm phán Triều Tiên – Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên trong vòng nhiều năm qua, một nỗ lực thực sự được thực hiện bởi các bên liên quan. Thế giới đang trông chờ và theo dõi. Đây cũng có thể là một hy vọng sai lầm nhưng Mỹ luôn sẵn sàng cứng rắn theo mọi cách”, Tổng thống Trump viết trên Twitter vào hôm 3-6.

Sau khi có cuộc gặp mặt với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un, người đứng đầu đoàn đại diện Hàn Quốc, ông Chung Eui-yong cho biết, Bình Nhưỡng sẵn sàng phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và nước này không có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân nếu không có mối đe dọa chế độ cầm quyền.

Tổng thống Trump thận trọng với tuyên bố tích cực của Triều Tiên ảnh 1

Ông Trump khẳng định Mỹ sẵn sàng đối phó với Triều Tiên

Ông Chung còn tiết lộ, 2 nước đang lên kế hoạch tổ chức cuộc họp thượng đỉnh lần đầu tiên sau hơn một thập kỉ qua vào tháng 4 ở làng Bàn Môn Điếm nằm tại khu phi quân sự. Lần cuối cùng Triều Tiên và Hàn Quốc tổ chức sự kiện như vậy là vào năm 2007.

“Triều Tiên làm rõ rằng, họ muốn có cuộc nói chuyện thẳng thắn với Mỹ về vấn đề phi hạt nhân hóa và bình thường hóa quan hệ”, ông Chung nói thêm.

Để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt và kịp thời, một đường dây nóng cũng đã được thiết lập giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục