Tổng thống Trump sẽ thành lập quân đoàn không gian vũ trụ Mỹ?

  • 17/03/2018 23:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Khi có cuộc nói chuyện với lính thủy đánh bộ Mỹ ở San Diego vào hôm 13-3, Tổng thống Trump cho biết, ông có thể tạo ra nhánh quân đội chuyên trách về không gian vũ trụ.

“Chiến lược quốc gia mới nhận thấy rằng, không gian vũ trụ là nơi chiến tranh có thể xảy ra không khác nào trên biển, trên đất liền hay trên không. Chúng ta có thể có lực lượng không gian. Chúng ta đang làm những công việc tuyệt với trên không gian và cần một lực lượng mới, đó là ý tưởng tuyệt vời”, Tổng thống Trump cho hay.

Việc Mỹ thành lập một lực lượng quân đội chuyên hoạt động trên không gian không phải là ý tưởng mới.

Tổng thống Trump sẽ thành lập quân đoàn không gian vũ trụ Mỹ? ảnh 1

Tổng thống Trump cân nhắc thành lập lực lượng trên không gian vũ trụ

Vào hồi tháng 7, tiểu ban về các lực lượng chiến lược quốc hội Mỹ đã đề xuất thành lập một quân đoàn không gian vũ trụ, đứng độc lập với lực lượng không quân Mỹ.  Tuy nhiên, đạo luật ngân sách quốc phòng cho năm 2018 của quân đội Mỹ lại bác bỏ điều này.

Quân đoàn không gian vũ trụ Mỹ không phải là lực lượng bị cấm theo Hiệp ước không gian, một thỏa thuận quốc tế được thành lập năm 1967, trong đó không cho phép sử dụng mặt trăng hay bất kì vật thể ngoài không gian nào làm căn cứ quân đội. 

Nếu được chấp thuận, quân đoàn này sẽ trở thành nhánh quân sự thứ 6 trong lực lượng vũ trang Mỹ. Đây sẽ là nhánh quân sự đầu tiên của Mỹ được thành lập sau năm 1947.

Theo PM

Tin cùng chuyên mục