Tổng thống Trump phủ nhận việc sử dụng điện thoại di động cá nhân

  • 07/12/2019 19:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ thông tin cho rằng ông đang sử dụng điện thoại di động cá nhân, bất kể nguy cơ bị cơ quan tình báo nước ngoài chặn các cuộc trò chuyện và tin nhắn mật.

Tổng thống Trump phủ nhận việc sử dụng điện thoại di động cá nhân ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Đây là thông tin hoàn toàn dối trá. Đã mấy năm nay tôi chẳng có chiếc điện thoại di động cá nhân nào. Tôi chỉ sử dụng điện thoại đã được Chính phủ duyệt cấp”, ông Trump viết trên Twitter.

Trước đó một ngày, dẫn nguồn từ các quan chức, CNN đưa tin rằng, Tổng thống Trump vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân trong các liên lạc mà ông đã có từ trước khi nhậm chức. Cần lưu ý rằng ở đây gồm cả các cuộc gọi được thực hiện trong vài tuần qua, bất chấp vô số cảnh báo lặp đi lặp lại rằng cách sử dụng như vậy có thể dễ bị tình báo nước ngoài nghe trộm.

Người tiền nhiệm của ông Trump là Barack Obama từng thừa nhận rằng, các cơ quan tình báo Mỹ không cho phép ông sở hữu điện thoại iPhone. Ông Obama phải sử dụng chiếc điện thoại Blackberry cũ kỹ có hệ thống bảo mật độc quyền. Cho đến cuối nhiệm kỳ Tổng thống, ông Obama được quyền sử dụng điện thoại iPhone, nhưng phần lớn các chức năng trên chiếc điện thoại này đều đã bị cơ quan tình báo vô hiệu hóa.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục