Tổng thống Trump: Kinh tế Triều Tiên không có tương lai nếu duy trì vũ khí hạt nhân

ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa khẳng định, Triều Tiên sẽ không có bất kì tương lai kinh tế nào nếu duy trì vũ khí hạt nhân.

“Triều Tiên có tương lai kinh tế đáng kinh ngạc và tuyệt vời nếu họ đạt được thỏa thuận nhưng sẽ chẳng có tương lai gì nếu họ sở hữu vũ khí hạt nhân", Tổng thống Trump nói tại một diễn đàn về chính trị vào hôm 2-3.

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã kết thúc ở Hà Nội mà không có bất kì thỏa thuận nào được kí. Cả 2 nước đều đổ lỗi cho những yêu cầu không thể chấp nhận của đối phương là nguyên nhân dẫn tới kết quả này.

Tổng thống Trump nhất quyết duy trì sức ép trừng phạt kinh tế với Triều Tiên

Mỹ và Triều Tiên đều cho biết họ có ý định tiếp tục đối thoại nhưng không tiết lộ rõ thời điểm.

Trong khi đó, một vài nhà quan sát đã đánh giá cao Tổng thống Trump vì việc tránh bị kéo vào một thỏa thuận tồi với Triều Tiên khi gặp mặt ông Kim Jong-un ở Hà Nội.

Triều Tiên được cho là đang có từ 20 đến 60 đầu đạn hạt nhân và có thể đe dọa lãnh thổ Mỹ nếu nó được lắp trên các tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Washington đã yêu cầu sự phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể xác nhận  và không thể đảo ngược của Triều Tiên trước khi bất kì lệnh trừng phạt nào được gỡ bỏ, tuy nhiên, Bình Nhưỡng lại cho rằng đây là điều kiện không thể chấp nhận.