Tổng thống Trump gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un ở Singapore vào 12-6

ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, hội nghị thượng đỉnh giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra vào ngày 12-6 ở Singapore.  

“Cuộc gặp được mong chờ giữa ông Kim Jong-un và tôi sẽ diễn ra ở Singapore vào ngày 12-6. Chúng tôi đều cố gắng biến đây trở thành giây phút đặc biệt cho hòa bình thế giới”, Tổng thống Trump thông báo trên Twitter.

2 nhà lãnh đạo được cho là sẽ thảo luận về chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, điều vốn là nguồn gốc gây ra căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra chỉ ít giờ sau khi 3 công dân Mỹ bị giam ở Triều Tiên đã được thả tự do và có mặt ở một căn cứ quân sự gần Washington.

Khi đến gặp mặt những công dân này, Tổng thống Trump cho biết, ông tin ông Kim Jong-un sẽ đưa Triều Tiên đến với "thế giới thực sự" và đặt niềm tin lớn vào hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

Chốt địa điểm gặp mặt giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un là ở Singapore

“Chúng tôi hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức ở Singapore vào ngày 12-6. Chúng tôi hy vọng việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và hòa bình mãi mãi sẽ là hệ quả của cuộc hội nghị này”, chính phủ Hàn Quốc nhận định về hội nghị sắp tới.

Singapore được coi là địa điểm tốt cho Mỹ khi quốc đảo này là đồng minh của Washington, đồng thời hải quân Mỹ cũng hay xuất hiện tại đây.

Tổng thống Trump từng cân nhắc khu phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc nhưng địa điểm này sau đó bị coi là giống như ông Trump đang đến “nhà” của ông Kim Jong-un. Mông Cổ cũng từng là khu vực được nghĩ tới nhưng nó lại xem là quá gần với Trung Quốc.