Tổng thống Syria thăm Nga thảo luận về chiến dịch quân sự chung

  • 21/10/2015 17:59
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 21-10, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, tối 20-10, Tổng thống Syria Bashar Assad đã đến thăm Moscow để đàm phán với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin về chiến dịch không kích của Nga trong việc hỗ trợ các cuộc tấn công của quân đội Syria.

Hôm 30-9, Nga đã tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng khủng bố IS tại Syria. Kể từ đó, quân đội Syria đã triển khai một loạt cuộc tấn công chống lại nhóm này trên khắp cả nước, và tại cuộc đàm phán này.

“Chúng tôi sẵn sàng làm bất cứ việc gì có thể, không chỉ về hành động quân sự chống chủ nghĩa khủng bố tại Syria, mà còn thông qua tiến trình chính trị”, Tổng thống Putin cho biết trong một tuyên bố đăng trên trang website của Điện Kremlin.
Tổng thống Syria thăm Nga thảo luận về chiến dịch quân sự chung ảnh 1Tổng thống Syria Bashar Assad và Tổng thống Vladimir Putin tại Kremlin hôm 20-10
Tổng thống Assad đã cám ơn các nhà lãnh đạo Nga về sự trợ giúp của họ đối với Syria, và cho rằng việc này đã hỗ trợ sự thống nhất và độc lập của Syria. Ông khẳng định rằng, nếu không có quyết định và hành động của Nga thì lực lượng khủng bố này có thể đã chiếm đóng nhiều khu vực hơn và thậm chí là nhiều vùng lãnh thổ hơn.

Trong khi đó, trong 24 giờ qua, không quân Nga đã tiến hành 55 phi vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của IS và Mặt trận Nusra tại các tỉnh Hama, Latakia, Damascus, Idlib, Aleppo và Deir ez-Zor của Syria, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 20-10.

Các cuộc đàm phán giữa hai tổng thống Nga và Syria được tổ chức theo cả hình thức hẹp và rộng, trong đó có đề cập đến các chủ đề như quan hệ song phương và kế hoạch tái thiết kinh tế tương lai.

Theo phát ngôn viên Peskov, các thành viên trong ban lãnh đạo cấp cao Nga đã tham gia các cuộc đàm phán mở rộng và “các cuộc đàm phán diễn ra trong thời gian dài và chủ đề đàm phán hoàn toàn minh bạch”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục