Tổng thống Putin viếng các nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở Nga

  • 27/03/2018 15:41
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng nay (27-3) đã đến trung tâm thương mại Winter Cherry, ở thành phố Kemerovo để viếng các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy hôm 25-3.

Tổng thống Putin viếng các nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở Nga ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt bó hoa hồng lên đài tưởng niệm để bày tỏ lòng thương tiếc với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn

Theo Sputnik, nhà lãnh đạo Nga có mặt ở Winter Cherry, tại thành phố Kemerovo, tây Siberia từ sáng sớm ngày 27-3 (giờ địa phương). Ông Putin đã đặt một bó hoa hồng lên đài tưởng niệm gần tòa nhà do người dân lập ra để bày tỏ lòng thương tiếc với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn.

Tổng thống Putin và ông Sergey Mejaylo, đặc phái viên tổng thống ở khu vực Siberia, đã kiểm tra mặt tiền của trung tâm thương mại bị cháy.

Sau đó, ông Putin đã tham dự cuộc họp ở Kemerovo bàn về khắc phục hậu quả trận hỏa hoạn.

"Những gì đang xảy ra ở đây vậy? Đó đâu phải là chiến sự, đâu phải là khí thải mêtan dưới mỏ. Người ta đưa con cái đến để nghỉ ngơi, vui chơi giải trí. Chúng ta đang nói về nhân khẩu học, vậy thì tổn thất rất nhiều người như vậy vì lý do gì? Do sự vô trách nhiệm tội lỗi, do thói bàng quan", ông Putin nói về nguyên nhân gây ra đám cháy tại trung tâm thương mại.

Người đứng đầu nhà nước Nga đồng thời hứa rằng, tất cả những ai có tội trong vụ cháy này sẽ bị trừng phạt.

Trước đó, vào chiều ngày 25-3, một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra ở trung tâm thương mại Winter Cherry, khiến 64 người thiệt mạng. Trong số những người thiệt mạng phần lớn là trẻ em theo cha mẹ và bạn bè đến vui chơi ở đây vào dịp cuối tuần, khi kỳ nghỉ ở trường vừa bắt đầu. 25 thi thể đã được nhận dạng, 60 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Giới chức địa phương tuyên bố để tang cho các nạn nhân trong 3 ngày, tính từ hôm nay. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục