Tổng thống Nga: Cháy trung tâm thương mại là do lỗi bất cẩn

  • 27/03/2018 15:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27/3, các nhà điều tra vụ hỏa hoạn xảy ra tại Trung tâm thương mại Zimnjaja Vishnja ở tỉnh Kemerovo, Nga, làm 64 người thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, một nhân viên an ninh của trung tâm này đã tắt hệ thống cảnh báo cháy và các lối thoát hiểm của tòa nhà đã bị đóng. Tổng thống Nga Putin thì nhấn mạnh, vụ việc là hệ quả của lỗi bất cẩn con người.

Cơ quan chức năng Nga đã khởi tố vụ án hình sự liên quan tới vụ hỏa hoạn, đồng thời thiết lập đường dây nóng và điều động đội ngũ bác sĩ tâm lý hỗ trợ các gia đình nạn nhân. 

Tổng thống Nga: Cháy trung tâm thương mại là do lỗi bất cẩn ảnh 1

Vụ cháy Trung tâm thương mại Zimnjaja Vishnja làm chết 64 người 

Tính theo con số nạn nhân thì đám cháy tại Kemerovo là một trong bốn đám cháy lớn nhất trong vòng 100 năm qua tại Nga. Bắt đầu từ ngày 27/3, tỉnh Kemerovo sẽ để tang các nạn nhân trong 3 ngày. Một số kênh truyền hình trung ương cũng tạm ngừng phát sóng các chương trình giải trí. 

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định vụ cháy Trung tâm thương mại Zimnjaja vishnja là do bất cẩn của con người. Phát biểu với báo giới, ông Putin nhấn mạnh: "Đây là hậu quả của tội bất cẩn". 

Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tiến hành xác định nguyên nhân gây ra cháy. 

Trung tâm thương mại-giải trí Zimnjaja Vishnja ở Kemerovo được đưa vào vận hành từ năm 2013 với tổng diện tích 23.000 m2, bao gồm khu thương mại, sàn bowling, khu vui chơi và rạp chiếu phim.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục