Tổng thống Putin: Thế lực nước ngoài sử dụng ông Navalny để gây bất ổn Nga

  • 14/02/2021 18:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, các thế lực nước ngoài đang cố gắng vũ khí hóa sự tức giận của người dân trong mùa dịch Covid-19 để kích động biểu tình nhằm ủng hộ cho chính trị gia đối lập Alexei Navalny.

“Đối với phần lớn quốc gia trên thế giới, người dân đang trở nên tức giận và lo lắng vì tình hình đại dịch Covid-19 đã khiến mức sống giảm xuống. Nga cũng không phải ngoại lệ”, Tổng thống Putin nói.

Lãnh đạo Nga cho rằng, chính quyền nên phải chịu trách nhiệm cho những gì người dân gặp phải mỗi khi có khủng hoảng nhưng các đối thủ của Nga đang lợi dụng điều này để gây bất ổn thêm tại Nga.

Tổng thống Putin: Thế lực nước ngoài sử dụng ông Navalny để gây bất ổn Nga ảnh 1

Tổng thống Putin cáo buộc các thế lực nước ngoài gây bất ổn Nga

“Những người tham vọng và ham quyền lực như Navalny đang được nuôi dưỡng và sử dụng bởi các thế lực nước ngoài để chống lại Nga. Chúng ta đã có nhiều thành công và điều này khiến họ vô cùng tức giận”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Những người ủng hộ lãnh đạo đối lập Alexei Navalny đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn vào ngày 23 và 31-1-2021, nhằm yêu cầu thả tự do cho ông này. Việc tụ tập bị cấm theo quy định phòng chống dịch Covid-19 và bị coi là trái phép, do đó, người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát.

Hàng nghìn người biểu tình đã bị bắt giữ, trong đó một vài người đang bị truy tố vì vi phạm quy định chống dịch.

Ông Navalny mới bị kết án 2 năm 8 tháng tù giam vì vi phạm quy định về trình diện trước tòa án theo một án tù treo đối với ông này từ năm 2014.

Một số quốc gia phương Tây, bao gồm Mỹ, Đức, Pháp và Anh đã lên án vụ bắt giữ Navalny và kêu gọi Moscow trả tự do cho ông.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục