Tổng thống Putin chỉ trích các đối thủ chính trị của ông Donald Trump

  • 08/10/2020 08:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng cáo buộc những đối thủ chính trị của Tổng thống Donald Trump đang lợi dụng Nga để gây mất tín nhiệm cho lãnh đạo Mỹ trước bầu cử.

“Khi ai đó cố gắng làm bẽ mặt lãnh đạo Mỹ sau đó lại đề cao tôi, thì đó chính là chiêu trò của họ”, Tổng thống Putin nói với kênh truyền hình Rossiya-1.

Theo phía Moscow, một trong những điều vô cùng khó hiểu trong nhiệm kì của Tổng thống Donald Trump đó chính là các kẻ thù chính trị của lãnh đạo Mỹ luôn gọi ông này là “bù nhìn của Putin” hay “điệp viên của Kremlin”.

Tổng thống Putin chỉ trích các đối thủ chính trị của ông Donald Trump ảnh 1

“Cử tri – những người công dân Mỹ, nên đánh giá tiềm năng của các ứng viên. Chúng tôi không liên quan và sẽ không can thiệp công việc nội bộ nước khác. Nga sẵn sàng làm việc với bất kì tổng thống tương lai nào, người được các công dân Mỹ tin tưởng”, ông Putin nhấn mạnh.

Lãnh đạo Nga đồng thời chỉ ra rất nhiều điểm tích cực và tiêu cực trong mối quan hệ song phương với Mỹ trong thời gian ông Donald Trump nắm quyền. Ông Putin khen ngợi sự tăng trưởng trong khối lượng thương mại và sự ổn định trong thị trường năng lượng, tuy nhiên lại tỏ ra nuối tiếc khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước về các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Tổng thống Putin thậm chí còn bày tỏ rằng, Điện Kremlin có thể sẽ hài lòng với việc ông Joe Biden sẽ giành chiến thắng hơn do ứng viên Đảng Dân chủ muốn đàm phán về các thỏa thuận kiểm soát vũ khí.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục