Tổng thống Nga khẳng định tiếp tục hỗ trợ Syria để bảo vệ chủ quyền quốc gia

ANTD.VN -Ngày 21-7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Syria Bashar al-Assad đã trao đổi điện mừng nhân dịp hai nước kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, trong đó khẳng định, Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ Syria trong công cuộc tái thiết đất nước sau chiến tranh.

Tổng thống Nga khẳng định tiếp tục hỗ trợ Syria để bảo vệ chủ quyền quốc gia ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad (trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin

"Tôi muốn xác nhận rằng, Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ chính phủ và người dân Syria bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ, đồng thời sẽ giúp Damascus tái thiết đất nước sau chiến tranh. Tôi tin tưởng rằng, những nỗ lực chung giữa hai nước sẽ góp phần đạt được thắng lợi cuối cùng trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria", Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh.

"Việc tăng cường quan hệ Nga-Syria là vì lợi ích chung của hai quốc gia, sẽ giúp bảo đảm hòa bình và ổn định khu vực cũng như toàn cầu", ông Putin cho biết thêm.

Về phần mình, Tổng thống Syria Al-Assad đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy quan hệ với Nga trên tất cả các lĩnh vực nhằm đem lại lợi ích cho cả hai nước.

Nhà lãnh đạo Syria đánh giá cao những hoạt động quân sự của Nga khi luôn sát cánh cùng quân đội Syria, đồng thời khẳng định Moscow đã đóng góp hiệu quả cho cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố trên lãnh thổ Syria.