Tổng thống Donald Trump từ chối tranh luận qua màn ảnh với ông Joe Biden

  • 09/10/2020 13:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gạt bỏ kế hoạch tổ chức tranh luận qua màn ảnh với ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch Covid-19 do quan ngại mic của mình có thể bị ngắt trong lúc đang nói.

“Tôi sẽ không phí thời gian của mình vào một cuộc tranh luận qua màn ảnh. Đó không phải là cách chúng ta sẽ tranh luận. Bạn ngồi đằng sau một chiếc máy tính và tranh luận, đây là điều vô cùng lố bịch do họ có thể ngắt mic bất cứ lúc nào”, ông Donald Trump cho hay.

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa 2 ứng viên tổng thống diễn ra trước khi ông Donald Trump bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Donald Trump từ chối tranh luận qua màn ảnh với ông Joe Biden ảnh 1

Ông Donald Trump không muốn tranh luận qua màn ảnh

Ý định bỏ qua cuộc tranh luận này là diễn biến mới nhất trong cuộc chạy đua tổng thống trước kì bầu cử chính thức vào tháng 11 này. Ông Biden đang dẫn trước trong các cuộc thăm dò toàn quốc, nhưng cả hai ứng viên đều cho thấy sự ganh đua sát nút tại các bang chiến trường.

Ông Biden cho biết, ông sẽ tuân thủ theo những đề xuất của ủy ban tranh luận. Tuy nhiên, với việc ông Donald Trump từ chối tham gia hình thức tranh luận qua màn ảnh, hiện chưa rõ nó sẽ được tổ chức thế nào.

Trước đó, ủy ban tranh luận tổng thống Mỹ cho biết, họ có kế hoạch tổ chức một cuộc tranh luận mà trong đó cử tri và điều phối viên có thể hỏi các câu hỏi đối với hai 2 ứng viên. Chiến dịch tranh cử của cả 2 đại diện cho Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đều nói họ không được tham vấn về vấn đề này nhưng phe của ông Biden nói vẫn sẽ tham gia.

Sau khi nằm viện 3 ngày, Tổng thống Donald Trump đã khẳng định đang ở trong tình trạng tốt và muốn quay trở lại cuộc chạy đua.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ khuyến cáo những người nhiễm Covid-19 cần ít nhất 20 ngày cách ly tại nhà trước khi xuất hiện trở lại. Trong khi đó, Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra thông tin chi tiết về tình trạng bệnh của ông Donald Tump, cũng như thời gian lần cuối cùng ông có xét nghiệm âm tính.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục