Tổng thống Donald Trump tiếp tục "tấn công" truyền thông Mỹ

  • 04/07/2017 06:12
  • 0 bình luận
  • HOÀNG TUẤN
  • In bài
ANTD.VN - Mối quan hệ giữa Tổng thống Donald Trump và nhiều cơ quan truyền thông của Mỹ tiếp tục căng thẳng khi ông chủ Nhà trắng vừa liên tiếp “tấn công” giới truyền thông.

Tổng thống Donald Trump tiếp tục "tấn công" truyền thông Mỹ ảnh 1Tổng thống Donald Trump và truyền thông Mỹ có mối quan hệ rất căng thẳng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang làm “nóng” dư luận bằng sự công kích trực diện vào giới truyền thông nước này. Điều đáng nói là những phát biểu được cho là “tấn công” truyền thông của ông chủ Nhà trắng được đưa ra ngay trong phát biểu nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh Mỹ (4-7) đầu tiên trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình.

Trong diễn thuyết trước những cựu chiến binh Mỹ ngày 2-7 tại Trung tâm Kennedy ở Washington D.C, một sự kiện nhằm kỷ niệm Ngày Độc lập 4-7 (Quốc khánh Mỹ), Tổng thống Donald Trump lên tiếng chỉ trích truyền thông mà ông gọi là truyền thông “giả” đã đưa tin bất lợi về mình suốt từ thời điểm tranh cử đến nay. Tuy nhiên, chủ nhân Nhà trắng cho rằng giới truyền thông đã thất bại vì chính ông bây giờ là Tổng thống.

Việc Tổng thống Donald Trump “chĩa mùi dùi” với giới truyền thông Mỹ trên đây là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công truyền thông liên tục những ngày qua. Trước đó chỉ 1 ngày, vào ngày 1-7, ông Donald Trump đã liên tiếp có những công kích nhằm vào các Kênh truyền hình nổi tiếng CNN và Kênh MSNBC. Trong chuỗi những dòng Tweet “nóng” ngày 1-7, Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích rằng, Kênh CNN đã sản xuất “thứ báo chí rác rưởi”.

Trong khi CNN chưa có phản ứng nào thì ông chủ Nhà trắng lại tiếp tục đăng một đoạn video dài 28 giây những hình ảnh ông đấm đá túi bụi vào một người với gương mặt bị che bằng logo Kênh truyền hình CNN.

Với MSNBC, Tổng thống Donald Trump vẫn sử dụng “vũ khí” quen thuộc những dòng Tweet để hạ bệ Joe Scarborough và Mika Brzezinski - hai người dẫn của chương trình “Morning Joe” đang ăn khách của kênh này. Ông Donald Trump viết: “Joe Scarborough điên khùng và Mika ngu như đá không phải là người xấu, nhưng chương trình có tỷ suất người xem rất thấp của họ đang bị xâm chiếm bởi những ông chủ NBC của họ”. 

Đây cũng không phải đợt tấn công “cao điểm” đầu tiên của Tổng thống Donald Trump vào truyền thông Mỹ. Trước đó, ông Donald Trump và giới truyền thông Mỹ đã xảy ra nhiều cuộc tranh cãi gay gắt.

Ngay từ khi mới tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Mỹ, ứng cử viên Donald Trump đã không có mối quan hệ tốt đẹp với truyền thông nước này, nếu không muốn nói là ngược bởi trong khi ông Donald Trump thẳng thắn “tấn công” truyền thông thì báo chí Mỹ lại xoáy vào vấn đề trốn thuế của ông. Mối quan hệ này càng xấu đi khi hầu hết các cơ quan truyền thông lớn của Mỹ công khai tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Hillary Clinton.

Mối quan hệ giữa ông Donald Trump với giới truyền thông Mỹ chẳng những không được cải thiện mà còn tiếp tục xấu thêm khi ông trở thành chủ nhân của Nhà trắng. Báo chí Mỹ đã liên tục thông tin liên quan tới việc mối quan hệ giữa đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump và Matxcơva cũng như những cáo buộc cho rằng Nga đã can thiệp để ông đắc cử Tổng thống Mỹ.

Một trong những đỉnh điểm của “cuộc chiến” giữa truyền thông Mỹ và Tổng thống Donald Trump là những thông tin bất lợi trong vụ sa thải Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey giữa lúc ông này điều tra về vụ Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ.

Những thông tin bất lợi của truyền thông là một nguyên nhân khiến ông Donald Trump trở thành một trong những Tổng thống có uy tín thấp nhất giai đoạn mới cầm quyền. “Cuộc chiến” giữa Tổng thống Donald Trump với truyền thông Mỹ chắc sẽ còn tiếp diễn khi mà vị chủ nhân Nhà trắng là tỷ phú này đã công khai xem truyền thông nước này là “kẻ thù”.

Tin cùng chuyên mục